25/01/2016 07:02 GMT+7 Email Print Like 0

Cuba lần đầu tiên tham dự trình diễn tàu thuyền tại Mỹ

Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)
Câu lạc bộ hải thuyền Hemingway của Cuba vừa thông báo đảo quốc Caribe này sẽ lần đầu có đại diện trong một hoạt động hàng hải tổ chức tại Mỹ - cuộc trình diễn tàu thuyền quốc tế tại Miami trong các ngày 11-15/2 tới.

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, cũng trong khuôn khổ hoạt động này, hai bên sẽ tổ chức cuộc đua thuyền buồm lần đầu tiên từ thành phố biển Miami, thuộc bang Florida phía Nam nước Mỹ, tới La Habana thủ đô Cuba. Cho tới nay, đã có 58 đội thuyền buồm đăng ký tham dự cuộc đua này.

Kể từ khi hai nước chính thức tái thiết lập quan hệ ngoại giao, Chính phủ Mỹ đã cho phép tàu thuyền của mình được tham dự các hoạt động thể thao, giao lưu, trao đổi kỹ thuật do Câu lạc bộ Hemingway tổ chức, như ngoại lệ của lệnh cấm vận đi lại hàng hải của Washington chống “hòn đảo tự do.”

Câu lạc bộ hải thuyền Hemingway được thành lập tháng 5/1992 lấy cảm hứng từ cuộc đời và tác phẩm của nhà văn lừng danh người Mỹ Ernest Hemingway từng sống nhiều năm và rất gắn bó với Cuba.

Sinh thời, nhà văn Hemingway rất đam mê đi thuyền câu cá và một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông “Ông già và biển cả” cũng bắt nguồn từ sinh hoạt của những người chài lưới Cuba./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA