13/10/2017 07:57 GMT+7 Email Print Like 0

Công tác chuẩn bị cho Tuần lễ APEC đã cơ bản hoàn tất


Cổng chào với biểu tượng của Tuần lễ cấp cao APEC 2017 được trang trí trên các tuyến đường tại Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)
Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 12/10, tại Hà Nội, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi báo chí quan tâm.

Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến công tác chuẩn bị Tuần lễ cấp cao APEC 2017, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết đây là hoạt động cuối cùng và quan trọng nhất trong Năm APEC 2017.

Hiện nay, công tác tổ chức chuẩn bị cơ sở vật chất cho các sự kiện như các khách sạn, trung tâm hội nghị, trung tâm báo chí đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho các hoạt động, các cuộc họp cũng như đón tiếp các đại biểu và báo chí.

Để đảm bảo cho các hoạt động của Tuần lễ cấp cao diễn ra thông suốt, trang trọng đáp ứng theo đúng tiêu chuẩn thông lệ của APEC, có hiệu quả, tiết kiệm, cách đây vài ngày, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 đã chủ trì sơ duyệt các hoạt động của Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng, đồng thời chỉ đạo các phương án tổ chức lễ tân, báo chí, hậu cần và các phương án dự phòng khác, các vấn đề an ninh, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà lãnh đạo, các đại biểu, các khách mời, báo chí, các tổ chức, cá nhân tham gia Tuần lễ cấp cao APEC 2017./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA