22/06/2018 07:01 GMT+7 Email Print Like 0

Cố vấn Tổng thống Mỹ sắp đến Moskva chuẩn bị gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton sẽ tới Moskva vào tuần tới để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp nước chủ nhà Vladimir Putin.

Nhiều báo chí nước ngoài, trong đó có tờ The Times của Anh, từng cho rằng cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ và Tổng thống Nga có thể diễn ra vào giữa tháng Bảy tới, tại một thủ đô châu Âu, có khả năng là Vienna của Áo, sau hội nghị của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Brussels, Bỉ.

Tuy nhiên, người phát ngôn Tổng thống Nga Dmitry Peskov ngày 19/6 vừa qua nêu rõ chưa có triển vọng rõ ràng về cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ, thậm chí còn nhấn mạnh rằng phương án gặp gỡ trước hội nghị NATO không được xem xét.

Trước đó, ngày 15/6 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận ông có thể sẽ gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin vào mùa Hè này.

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Fox News, Tổng thống Trump cho biết cuộc gặp giữa ông và Tổng thống Nga Putin sẽ diễn ra và kế hoạch đang được bắt đầu.

Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng không đề cập tới thời gian cụ thể của cuộc gặp./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA