07/05/2017 08:44 GMT+7 Email Print Like 0

Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 63 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ


Một tiết mục tại chương trình. (Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN)
Tối 6/5, tại Quảng trường 7/5 thành phố Điện Biên Phủ, Ủy ban Nhân dân tỉnh Điên Biên đã tổ chức chương trình nghệ thuật kỷ niệm 63 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2017) với chủ đề “Vang mãi bản hùng ca Điện Biên.”

Chương trình diễn ra trong 90 phút, gồm 3 chương: “Ánh sáng và niềm tin”; “Những chiến công đi cùng năm tháng”; “Việt Nam rạng ngời tương lai.”

Buổi diễn đã tái dựng lại những thời khắc hào hùng của dân tộc trong Chiến dịch Điện Biên Phủ theo hình thức sử thi với 16 cảnh diễn. Các ca khúc ca ngợi cuộc chiến tranh chống Pháp và tình yêu quê hương đất nước, như ca khúc “Qua miền Tây Bắc”; "Hành quân xa"; "Bên tượng đài chiến thắng"...

Chương trình đã chuyển tải nội dung bằng nghệ thuật ca từ và nghệ thuật múa, đồng thời dùng lời dẫn đan xen xâu chuỗi các chương của chương trình.

Chị Đặng Lan Phương, thành phố Điện Biên Phủ cho biết: "Tôi sinh ra trong hòa bình nhưng sau khi xem chương trình này, tôi cảm thấy như được sống trong không khí hào hùng của ông cha. Họ đã không tiếc máu xương để mang lại hòa bình cho thế hệ chúng tôi"./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA