18/12/2018 15:10 GMT+7 Email Print Like 0

Chung kết cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam” năm 2018

Đây là năm thứ ba Cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam” của Truyền hình Nhân Dân, Báo Nhân Dân được tổ chức và ngày càng tạo được tiếng vang đối với công chúng yêu nhiếp ảnh trên cả nước. Chỉ tính riêng trong năm 2018 đã có gần 8000 tác phẩm ảnh với hơn 100 tác giả gửi dự thi thường xuyên, những con số thống kê cho thấy sức hút ngày một lớn của chương trình “Vẻ đẹp Việt Nam”.

Lần đầu tiên có một cuộc thi ảnh trên truyền hình được tổ chức, ngoài ý nghĩa ca ngợi vẻ đẹp của Việt Nam – đất nước, con người, cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam” còn là sân chơi tạo nên sự kết nối giữa nhiếp ảnh với truyền hình – kênh thông tin sinh động, trực quan nhất. Thể thức thi ảnh mới lạ, hấp dẫn, cùng với đội ngũ ban giám khảo và cố vấn chuyên nghiệp là những yếu tố then chốt góp phần vào thành công của chương trình.
Một số tác phẩm đặc sắc tham dự Cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam” năm 2018:


Tác phẩm: Cúng 30 Tết - Tác giả: Trần Duy Tình (Bình Dương)


Tác phẩm: Chợ nổi ngày giáp Tết - Tác giả: Lê Thái Dương (Bạc Liêu)


Tác phẩm: Nhảy xạp mùa Xuân - Tác giả: Phạm Quốc Hưng (Đồng Nai)


Tác phẩm: Đất võ - Tác giả: Hoàng Bích Nhung (Tp. HCM)


Tác phẩm: Thu hoạch - Tác giả: Đỗ Trọng Ân (Vũng Tàu)
Trong năm 2018 đã diễn ra 11 cuộc thi tháng, tương ứng với mỗi chủ đề khác nhau để các nhà nhiếp ảnh tìm kiếm, phát hiện vẻ đẹp của cuộc sống, của đất nước và con người Việt Nam. Các chủ đề đều đã bám sát những vấn đề thời sự của đời sống xã hội như: Nhịp sống những ngày cuối năm, Văn hóa lễ hội, Di sản Việt Nam, Người lao động hôm nay, Chân dung cuộc sống, Vì ngày mai tươi sáng.... Ở mỗi vòng thi tháng, Ban Giám khảo chấm và chọn ra 10 bức ảnh lọt vào vòng sơ khảo, từ đó ở phần ghi hình bình luận trực tiếp, Ban Giám khảo chọn ra các tác phẩm đoạt giải, nhì, ba. Tác phẩm đoạt giải nhất tháng sẽ lọt vào vòng chung kết cuối năm.

Chương trình chung kết, trao giải Cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam” sẽ được tổ chức tại Làng Văn hóa ẩm thực Nắng Sông Hồng, số 306A, phố Phú Viên, Tổ 1, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội vào ngày 20/12/2018. Đây là dịp hội ngộ của người yêu nhiếp ảnh trong cả nước để tôn vinh các tác giả, tác phẩm xuất sắc của cuộc thi, khép lại một năm thi sôi động, kịch tính. Những tác giả đoạt giải sẽ nhận những phần thưởng giá trị và nhiều ý nghĩa từ Ban tổ chức và nhà tài trợ Vui nhiếp ảnh – Canon Lê Bảo Minh. 

Đặc biệt, đồng hành cùng chương trình chung kết năm nay là cuộc thi sáng tác ảnh nhanh – Flash Moment với chủ đề: “Một ngày Hà Nội”. Người tham gia sẽ gửi ảnh dự thi qua Email hoặc nộp file ảnh trực tiếp cho Ban tổ chức. Ban Giám khảo sẽ tiến hành chấm điểm ngay khi kết thúc thời hạn nhận ảnh. Các bức ảnh đoạt giải sẽ được công bố tại chương trình chung kết Hội ngộ “Vẻ đẹp Việt Nam”. /.

Thực hiện: Việt Cường

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA