10/07/2018 08:51 GMT+7 Email Print Like 0

Chủ tịch Quốc hội: Hải Phòng cần giải quyết "điểm nghẽn" phát triển

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu kết luận buổi làm việc. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)
Chiều 9/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy và cán bộ chủ chốt thành phố Hải Phòng về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; Nghị quyết của Quốc hội về phát triển kinh tế-xã hội 5 năm giai đoạn 2016-2021; Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ thành phố từ đầu nhiệm kỳ đến nay; phương hướng, nhiệm vụ những năm sắp tới. 

Cùng tham dự có các Ủy viên Trung ương Đảng: Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh; Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội Nguyễn Đức Hải; Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng ; lãnh đạo một số Ủy ban của Quốc hội, đại diện lãnh đạo Bộ Tài chính, Giao thông-Vận tải... 

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hoan nghênh và đánh giá cao thời gian qua, Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng có nhiều đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương và Đảng bộ thành phố. 

Theo Chủ tịch Quốc hội, cùng với sự ưu tiên phát triển kinh tế, bảo đảm quốc phòng-an ninh, các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, chỉnh trang đô thị, bảo đảm môi trường sinh thái... 

Nhất trí về những giải pháp thành phố xác định trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, những kết quả trong nửa đầu của nhiệm kỳ là quan trọng, thời gian tới Hải Phòng cần nhìn nhận và phát huy những mặt đạt được, không nên tự thỏa mãn mà cần tìm ra những hạn chế, tồn tại, “điểm nghẽn” để làm cho thành phố phát triển tương xứng với vị thế, tiềm năng. 

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Hải Phòng có nhiều tiềm năng lợi thế, nhiều năm qua là thành phố cảng biển với vai trò vị trí rất quan trọng ở khu vực phía Bắc, do đó Hải Phòng cần phát huy tối đa tiềm năng thế mạnh, nguồn lực vật chất và tinh thần để phát triển bền vững; cần phát huy hơn nữa những kết quả đạt được trong việc thực hiện mở rộng không gian đô thị, chỉnh trang đô thị trung tâm, phát triển kết cấu hạ tầng giao thông; thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, cơ cấu lại ngành nông nghiệp. Bên cạnh đó thành phố tiếp tục làm tốt các chính sách an sinh xã hội, chính sách đối với gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công, hộ nghèo; chú trọng các lĩnh vực khoa học- công nghệ, y tế, giáo dục và đào tạo; giữ vững quốc phòng-an ninh, trật tự an toàn xã hội. 

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, dư địa phát triển của thành phố Hải Phòng còn rất lớn. Hải Phòng cần tiếp tục bám sát chỉ tiêu Nghị quyết của Trung ương, Quốc hội, Chính phủ và thành phố để xây dựng Hải Phòng phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế sẵn có.../.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA