30/10/2017 11:54 GMT+7 Email Print Like 0

Chủ tịch nước tổng duyệt các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC

Ngày 29/10, tại thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng Phu nhân đã chủ trì Tổng duyệt các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Cùng tham gia Tổng duyệt có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017; Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch Hội nghị các Quan chức cao cấp APEC 2017; lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam; cùng các Trưởng Tiểu ban Lễ tân, Vật chất và Hậu cần, Tuyên truyền và Văn hóa, An ninh và Y tế, và Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017.


Chủ tịch nước Trần Đại Quang tổng duyệt các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Hòa


Chủ tịch nước Trần Đại Quang tổng duyệt các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Hòa


Chủ tịch nước Trần Đại Quang tổng duyệt các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Hòa


Chủ tịch nước Trần Đại Quang tổng duyệt các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Hòa
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tổng duyệt các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Hòa

Khoảng 620 tình nguyện viên, liên lạc viên đến từ các bộ, ngành và thành phố Đà Nẵng đã được huy động để phục vụ tổng duyệt.

Để bảo đảm các hoạt động của Chủ tịch nước và Phu nhân cũng như các Trưởng đoàn và Phu nhân/Phu quân APEC trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao diễn ra an toàn tuyệt đối, chính xác và trang trọng, tại buổi Tổng duyệt, các kịch bản, kế hoạch, đặc biệt là kịch bản các hoạt động của Chủ tịch nước và Phu nhân, trong đó có Hội nghị các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC, Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC, Đối thoại giữa các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC với Hội đồng Tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC), Lễ đón chính thức và Tiệc chiêu đãi, họp báo quốc tế… đã được diễn tập như thực tế tại các địa điểm dự kiến được tổ chức.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cũng kiểm tra địa điểm dự kiến diễn ra các cuộc gặp song phương cấp cao. Phu nhân Chủ tịch nước đã chỉ đạo diễn tập toàn bộ chương trình Phu nhân/Phu quân các nhà lãnh đạo APEC. 

Đến nay, cơ sở vật chất tại tất cả các khách sạn, trung tâm hội nghị, trung tâm báo chí quốc tế và các địa điểm chính khác dự kiến sẽ diễn ra các sự kiện chính thức và bên lề đã sẵn sàng cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Tại buổi họp tổng kết sau Tổng duyệt, Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoan nghênh, đánh giá cao Ủy ban Quốc gia APEC 2017, các tiểu ban, thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, các bộ, ban, ngành địa phương có liên quan và các doanh nghiệp đã tích cực, khẩn trương triển khai đồng bộ với tinh thần trách nhiệm cao công tác chuẩn bị cho Năm APEC Việt Nam 2017, đặc biệt là Tuần lễ Cấp cao.

Để bảo đảm thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan chuẩn bị công tác tổ chức, lễ tân ở mức đầy đủ nhất, chu đáo tới từng chi tiết, đặc biệt là tại các khách sạn có các nhà lãnh đạo lưu trú. Thành phố Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục chỉnh trang đường phố, bảo đảm đường thông thoáng, sạch sẽ, an toàn, trật tự giao thông được đảm bảo, nhất là trong hai ngày 10-11/11 để bạn bè quốc tế chứng kiến hình ảnh một đất nước Việt Nam đổi mới, năng động, hội nhập và phát triển, con người Việt Nam thân thiện.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang lưu ý Tiểu ban An ninh và Y tế, các lực lượng liên quan tiếp tục hoàn thiện các kế hoạch, phương án bảo vệ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, chuẩn bị đầy đủ mọi phương án dự phòng và xử lý tình huống phát sinh, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho sự kiện này, không để bị động, bất ngờ trong mọi hình huống, không để xảy ra khủng bố, phá hoại, không để xảy ra sai sót dù nhỏ nhất.

Cùng với đó, Tiểu ban An ninh và Y tế, Bộ Y tế cần phối hợp chặt chẽ với thành phố Đà Nẵng và các cơ quan liên quan tăng cường tối đa các biện pháp dự phòng để phòng ngừa mọi loại dịch bệnh; chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất về y tế tại Đà Nẵng; kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chỉ đạo Tiểu ban Lễ tân, Tiểu ban Vật chất và Hậu cần, Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017 cần bổ sung, hoàn thiện, cập nhật tất cả các kịch bản lễ tân, hậu cần, tính toán thật chi tiết các phương án dự phòng trong trường hợp thời tiết xấu. Công tác chuẩn bị toàn diện, chuyên nghiệp và kỹ lưỡng sẽ góp phần thể hiện Việt Nam là đất nước văn hiến, nhân ái, mến khách, Đà Nẵng là thành phố hiện đại, văn minh. 

Trên cơ sở chỉ đạo của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, các Tiểu ban, đơn vị liên quan sẽ rút kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống, điều chỉnh và khắc phục kịp thời những khâu còn chưa hoàn thiện, đồng thời, có phương án bố trí lực lượng chặt chẽ, tránh chồng chéo, có phương án xử lý các tình huống đột xuất có thể xảy ra nhằm bào đảm các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra thành công./.Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 với các sự kiện chính diễn ra tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 6 đến 11/11/2017, dự kiến sẽ đón tiếp khoảng 10.000 đại biểu, trong đó có Lãnh đạo 21 nền kinh tế APEC, trên 2.000 đại diện các doanh nghiệp hàng đầu khu vực và quốc tế, khoảng 3.000 phóng viên các cơ quan truyền thông khu vực và quốc tế.

 
Tin, ảnh: Thanh Hòa/Báo ảnh Việt Nam
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA