25/09/2016 08:32 GMT+7 Email Print Like 0

Chủ tịch nước thăm và làm việc với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam


Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)
Sáng 24/9, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thăm và làm việc với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về kết quả thực hiện các nhiệm vụ chủ yếu theo Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI (giai đoạn 2013-2016).

Dự buổi thăm và làm việc có các vị lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Chủ tịch Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương; đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích to lớn của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn cả nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động các tỉnh/thành, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương tập trung thực hiện tốt một số nội dung chủ yếu: Tập trung tuyên truyền, giáo dục, nâng cao giác ngộ giai cấp, nhận thức về Đảng, xây dựng bản lĩnh chính trị; chủ động nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên công đoàn, người lao động để kịp thời tham mưu với Đảng, Nhà nước có những chủ trương, giải pháp phù hợp. Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của các cấp công đoàn, hướng mạnh hoạt động về cơ sở, lấy cơ sở làm địa bàn hoạt động chủ yếu; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người lao động gia nhập công đoàn, đa dạng hóa các hình thức tập hợp quần chúng và tăng cường các hoạt động xã hội, chú trọng việc thành lập tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước.

Chủ tịch nước cũng đề nghị các bộ, ngành, địa phương, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị-xã hội phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, công đoàn các cấp, góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam ngày càng lớn mạnh, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các đối tác về chăm lo cho đoàn viên và người lao động./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA