Tin tức

Chủ tịch nước thăm cán bộ, chiến sỹ Lực lượng vũ trang Nghệ An


(Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)
Chào mừng kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2017), nhân dịp về thăm và làm việc tại Nghệ An, sáng 30/4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thăm và làm việc với Hải đội 2, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Nghệ An và Đại đội 33 đảo Ngư.

Tại đây, Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm hỏi, động viên các cán bộ, chiến sỹ và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

Nói chuyện với các cán bộ, chiến sỹ tại Đại đội 33, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao những nỗ lực của Đại đội 33, Hải đội 2 trong những năm qua đã luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chỉ rõ, Việt Nam có bờ biển dài, mang lại tiềm năng to lớn cho phát triển kinh tế biển và các loại hình du lịch, nhưng đồng thời đặt ra những nhiệm vụ nặng nề trong bảo vệ độc lập chủ quyền trên vùng biên giới, biển đảo.

Đại đội 33 ở vị trí tiền tiêu phải thường xuyên nâng cao cảnh giác, nắm chắc tình hình, dự báo các tình huống có thể xảy ra, không để bị động bất ngờ.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đề nghị Đại đội 33 thường xuyên luyện tập, chủ động xây dựng các phương án tác chiến và làm tốt công tác tham mưu.

Cùng với đó, cán bộ, chiến sỹ Đại đội 33 cần hỗ trợ giúp đỡ ngư dân, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giúp ngư dân có biện pháp đảm bảo an toàn khi đánh bắt xa bờ và phối hợp bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thắp hương tưởng nhớ 14 liệt sỹ đã hy sinh trên đảo trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, bảo vệ vững chắc vùng trời, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc./.
 
TTXVN/VNP

Kiều bào tại Lào tin tưởng, tự hào về những đổi mới chiến lược trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Kiều bào tại Lào tin tưởng, tự hào về những đổi mới chiến lược trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Tin tưởng và tự hào trước quyết tâm đổi mới, sắp xếp địa giới hành chính để tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả quản lý và tạo động lực phát triển bền vững, đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên vươn mình mạnh mẽ trên trường quốc tế. Đó là những chia sẻ của kiều bào tại Lào nhân sự kiện chính trị - lịch sử trọng đại “sắp xếp lại giang sơn”, đánh dấu giai đoạn phát triển mới của đất nước.

Top