21/02/2017 09:36 GMT+7 Email Print Like 0

Chủ tịch nước dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ về thăm Thanh Hóa


Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ về thăm Thanh Hóa.
(Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)
Sáng 20/2, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Thanh Hóa, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm tỉnh Thanh Hóa (20/2/1947 - 20/2/2017).

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã về dự và có bài phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Dự lễ kỷ niệm có các Ủy viên Bộ Chính trị: Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; các nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại biểu Lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa; đại biểu lão thành Cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân, Anh hùng Lao động, các tướng lĩnh, sỹ quan, cựu chiến binh, cán bộ, chiến sỹ lực lượng Vũ trang Nhân dân, nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nêu rõ, kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa là dịp ôn lại, tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng, của dân tộc, cũng như của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa, qua đó, củng cố niềm tin vững chắc, quyết tâm xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Những kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa trong 70 năm qua đã làm thay đổi diện mạo của tỉnh, tạo tiền đề vững chắc để Thanh Hóa tiếp tục đổi mới, phát triển nhanh và bền vững hơn trong những năm tới.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa cần ra sức phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, tiềm năng, lợi thế của địa phương, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực trong và ngoài tỉnh để phát triển nhanh và bền vững.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị các ban, bộ, ngành, các địa phương trong cả nước tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ, tạo điều kiện hơn nữa để tỉnh Thanh Hóa ngày càng phát triển bền vững, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA