27/02/2017 09:21 GMT+7 Email Print Like 0

Chính thức thành lập Hội Thầy thuốc Việt Nam ở Campuchia


Ban Chấp hành lâm thời Hội Thầy thuốc Việt Nam ở Campuchia ra mắt. (Ảnh: Trần Chí Hùng/Vietnam+)
Nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2017), nhằm tập hợp lực lượng thầy thuốc Việt Nam ở Campuchia, Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam tại Vương quốc Campuchia đã quyết định thành lập Hội Thầy thuốc Việt Nam tại Campuchia trực thuộc Tổng hội.

Hội Thầy thuốc Việt Nam tại Campuchia có quy chế hoạt động riêng phù hợp với Điều lệ của Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam tại Campuchia.

Ban Chấp hành lâm thời Hội Thầy thuốc Việt Nam tại Campuchia do Ban Thường vụ Tổng hội chỉ định gồm 7 bác sỹ đến từ các bệnh viện nhà nước và tư nhân ở Campuchia.

Ban Chấp hành do nữ bác sỹ Hoàng Hoa, Giám đốc Clinic 215 Phnom Penh, làm Chủ tịch.

Tại lễ kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam tổ chức tại trụ sở Tổng Hội tối 26/2 với sự tham dự của khoảng 120 thầy thuốc và khách mời, Ban Chấp hành lâm thời đã ra mắt.

Theo Chủ tịch Tổng hội Người Campuchia gốc Việt Nam tại Campuchia Châu Văn Chi, Hội Thầy thuốc Việt Nam tại Campuchia không chỉ có nhiệm vụ gắn kết các thầy thuốc người Việt mà đây còn là một tổ chức tình nguyện hoạt động từ thiện vì cộng đồng người Việt ở Campuchia, tự nguyện đóng góp kinh phí để tổ chức các hoạt động miễn phí như tuyên truyền giáo dục y học thường thức; khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc, tiêm vắcxin cơ bản; giúp đỡ, hỗ trợ bà con người Việt gặp khó khăn, hoạn nạn...

Phát biểu nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Thạch Dư hoan nghênh việc thành lập Hội Thầy thuốc Việt Nam ở Campuchia và tin tưởng Ban Chấp hành lâm thời sẽ sớm triển khai các hoạt động phục vụ, giúp đỡ cộng đồng xứng đáng với truyền thống y đức của người thầy thuốc Việt Nam, phù hợp với luật pháp của nước sở tại./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA