06/01/2018 07:36 GMT+7 Email Print Like 0

Chính phủ luôn lắng nghe ý kiến của Mặt trận Tổ quốc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu tham dự hội nghị.
(Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Hội nghị lần thứ 8 (Khóa VIII) Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã khai mạc sáng 5/1 tại Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham dự của đông đảo đại diện các nhân sỹ, trí thức các tầng lớp nhân dân cả nước và bà con Việt kiều.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và có bài phát biểu tại hội nghị.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh trong những thành tựu chung đó, có vai trò to lớn của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên đã làm tốt công tác tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thủ tướng cho biết trong tất cả các phiên họp Chính phủ hàng tháng, đều có sự tham gia của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để đóng góp ý kiến phản ánh những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và đề xuất của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đối với các cấp chính quyền và Chính phủ trong công tác quản lý, điều hành. 

Thủ tướng đánh giá cao việc Mặt trận Tổ quốc các cấp đã phát huy tinh thần sáng tạo của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước có nội dung thiết thực, lôi cuốn, hướng đến thực hiện thắng lợi thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội và chăm lo đời sống nhân dân.

Chính phủ đánh giá cao Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức quyên góp, hỗ trợ người bị tổn thương, người nghèo, người bị thiệt hại do thiên tai.Những hình ảnh các đợt vận động lá lành đùm lá rách ở các cấp, các ngành, địa phương là “hết sức nhân văn, sâu sắc,” Thủ tướng nói.

Hoan nghênh Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã làm tốt công tác phát huy dân chủ, giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và Chính phủ vững mạnh. Các hoạt động phản biện, giám sát được triển khai thiết thực, đồng bộ và đạt nhiều kết quả, nhất là trong công tác khiếu nại tố cáo, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp, thực hiện chính sách thuế, hải quan...

“Chính phủ luôn lắng nghe ý kiến của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam,” Thủ tướng khẳng định và bày tỏ vui mừng vì những năm qua, Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam luôn duy trì và thực hiện tốt cơ chế phối hợp công tác./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA