16/03/2020 17:18 GMT+7 Email Print Like 0

Chia sẻ của cặp vợ chồng người Anh về quãng thời gian cách ly tại Việt Nam


Bức thư tay của Cath và David Butler. (Ảnh: NTHL)
Một cặp người Anh đến Hà Nội trên chuyến bay VN0054 của hãng hàng không Vietnam Airlines vào sáng sớm ngày 2/3(giờ Việt Nam). Họ đã có 5 ngày thật tuyệt tại thủ đô trước khi nhận được thông báo về việc một cô gái Việt Nam trên cùng chuyến bay của họ dương tính với SARS-CoV-2.

Họ phải thực hiện cách ly 14 ngày. Sau đây là bức thư chia sẻ về quãng thời gian cách ly của họ tại VN:

“Chúng tôi là cặp vợ chồng người Anh đã tới Vietnam cho kỳ nghỉ của mình vào ngày 1/3 trên chuyến bay VN0054. Sau khi có 5 ngày thật tuyệt vời tại Hà Nội, chúng tôi đã tới bệnh viện Đa khoa Đống Đa để được xét nghiệm SARS-CoV-2 bởi vì có một cô gái Việt Nam trở về nhà trên cùng chuyến bay đã dương tính với virus này.

Chúng tôi được thông báo phải cách ly 14 ngày nhưng yên tâm vì kết quả xét nghiệm âm tính, chúng tôi không bị nhiễm virus.

Thiết bị y tế ở đây khác với bên Anh tuy nhiên chúng tôi có tất cả những gì cần thiết. Chúng tôi gặp khó khăn về ngôn ngữ cho tới khi tìm được một bác sĩ nói tiếng Anh tận tình giúp đỡ và cung cấp rất nhiều thông tin cho chúng tôi. Anh hướng dẫn viên của chúng tôi tên Nam cũng giúp đỡ và cung cấp cho chúng tôi một vài thứ cần thiết mà khách du lịch như chúng tôi không có.

Chúng tôi tôn trọng thực tế những gì đang diễn ra là bắt buộc cần thiết và chúng tôi rất biết ơn bệnh bệnh viện cũng như tất cả nhân viên y tế đã chăm sóc chu đáo cho chúng tôi.

Cath và David Butle”

Vào trước ngày kết thúc thời gian cách ly, vợ chồng người Anh đã chia sẻ với bác sĩ giúp họ thông ngôn rằng: “Sáng mai chúng tôi ra viện rồi ngày kia là về Anh thật ra về Anh giờ nhiều lo sợ hơn là ở Việt Nam, sang năm chúng tôi vẫn quay lại vì đi du lịch ở Việt Nam rất thích! Chính phủ Việt Nam đang làm tốt!”./.

VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA