14/07/2017 16:00 GMT+7 Email Print Like 0

Chạy thêm đôi tàu khách chất lượng cao tuyến Sài Gòn-Nha Trang

Ngành đường sắt đã có những đổi mới về toa xe, trang thiết bị. (Ảnh: VNR cung cấp)
Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, gia tăng tiện ích để đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của khách hàng, từ 15/7, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ tổ chức chạy thêm một đôi tàu khách chất lượng cao trên tuyến trên tuyến Sài Gòn - Nha Trang.

Tuyến Sài Gòn - Nha Trang (mác tàu SNT2 ) có lộ trình xuất phát tại Sài Gòn lúc 20 giờ 30 phút đến Nha Trang lúc 5 giờ 27 phút.

“Sau một thời gian đưa vào hoạt động, đoàn tàu chất lượng cao chạy trên tuyến Sài Gòn – Nha Trang đã được hành khách ghi nhận và đánh giá cao về chất lượng toa xe, trang thiết bị hiện đại. Và, đoàn tàu đóng mới thứ 2 được đưa vào khai thác trên tuyến này nhằm đáp ứng thêm nhu cầu đi lại của hành khách,” lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt cho hay.

Đoàn tàu mới được thiết kế theo kiểu dáng hiện đại, sử dụng nhiều vật liệu mới như: composite, polyurethane cách âm, chống cháy... không gian bên trong toa xe rộng rãi, thông thoáng, nội thất được sử dụng các thiết bị với màu sắc phù hợp, với nhiều tiện ích.

Điểm đặc biệt của các toa xe này là thành, vách, cửa sổ toa xe được đúc liền khối, từ đó mở rộng lối hành lang đi lại của hành khách. Riêng toa xe giường nằm được thiết kế bằng vật liệu composite màu trắng, với kiểu dáng thanh lịch, tạo sự sang trọng.

Toa xe ghế ngồi loại 56 ghế với nhiều tiện ích, có độ ngả phù hợp, có thể điều chỉnh; giá để hành lý thiết kế rộng rãi. Hệ thống cửa ra vào trong toa xe sử dụng cửa cảm ứng bán tự động; hệ thống chiếu sáng sử dụng đèn led; bồn rửa mặt với vòi nước thiết bị cảm ứng; buồng vệ sinh được thiết kế rộng hơn so với thiết kế trước, có hệ thống xử lý chất thải đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh môi trường; bậc lên xuống toa xe được thiết kế phù hợp với những sân ga cao hoặc thấp rất thuận tiện trong việc ra/vào, lên/xuống của hành khách.

Đặc biệt, từ 14/8 tới đây, Tổng công ty Đường sắt sẽ giảm giá cho hai đoàn tàu này, giá vé chỉ từ 280.000 - 485.000 đồng/vé/lượt (trừ các dịp lễ, Tết). Hành khách mua trước nhiều ngày (từ 20 ngày trở lên) đi suốt chặng được giảm từ 20 - 30% giá vé./.
 
Nguồn: vietnam+
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA