16/07/2016 08:25 GMT+7 Email Print Like 0

Cảnh sát Pháp điều tra khả năng có đồng phạm trong vụ tấn công


Chiếc xe tải gây ra vụ khủng bố đẫm máu. (Nguồn: Getty)
Nguồn tin cảnh sát Pháp ngày 15/7 cho biết cảnh sát đã triệu tập và thẩm vấn vợ cũ của tên Mohamed Lahouaiej-Bouhlel, kẻ được xác định là thủ phạm trong vụ tấn công khủng bố bằng xe tải tại ở thành phố Nice, miền Nam nước Pháp trong đêm 14/7, làm ít nhất 84 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương, trong đó có 50 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Các nhân viên điều tra đang cố gắng xác định động cơ tấn công của Lahouaiej-Bouhlel, cũng như tìm kiếm những kẻ có thể là đồng lõa của tên sát nhân này.

Trong khi đó, Thị trưởng thành phố Nice, ông Christian Estrosi cho biết một số camera trong hệ thống gần 1.200 máy quay an ninh của thành phố này đã ghi lại được hình ảnh khi kẻ tấn công leo lên chiếc xe tải và lái xe đi tới đám đông đang rời đi sau khi xem màn bắn pháo hoa chào mừng Ngày Quốc khánh Pháp (14/7).

Ông Estrosi cho rằng thông qua máy quay an ninh, các nhân viên điều tra nên xem xét khả năng có các đồng phạm liên quan tới vụ tấn công đẫm máu này.

Thị trưởng Estrosi cho rằng vụ tấn công không thể do một mình tên Bouhlel chuẩn bị, mà chắc chắn có những kẻ đồng lõa đằng sau.

Ông cũng cho biết trong số những người thiệt mạng có hơn 10 trẻ em và hối thúc Chính phủ Pháp cân nhắc áp dụng thêm các biện pháp an ninh chống khủng bố sau vụ tấn công này./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA