05/04/2017 09:12 GMT+7 Email Print Like 0

Campuchia khánh thành tổ hợp thể thao quốc gia phục vụ SEA Games


Sân vận động chính nằm trong khu tổ hợp thể thao Morodok Techo được xây dựng để tổ chức SEA Games 32 năm 2023. (Nguồn: Khmertimeskh)
Ngày 4/4, Campuchia đã tổ chức khánh thành hạ tầng tổ hợp thể thao quốc gia, công trình phục vụ cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 32 vào năm 2023 tới.

Tổ hợp Thể thao Quốc gia Campuchia được xây dựng trên diện tích đất 85ha, cách thủ đô Phnom Penh khoảng 10km về phía Đông Bắc.

Tổ hợp này có tới 20 hạng mục công trình, mỗi hạng mục phục vụ cho một số môn thi đấu. Các hạng mục công trình quan trọng như nhà thi đấu đa năng, thi đấu các môn bơi lội, cầu lông, tennis... đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Công trình sân vận động Olympic 60.000 chỗ ngồi, nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc và bế mạc SEA Games lần thứ 32 đồng thời là nơi thi đấu các môn điền kinh, bóng đá, cũng được khởi công trong ngày 4/4.

Theo kế hoạch, Tổ hợp Thể thao Quốc gia Campuchia sẽ hoàn thành vào năm 2021, với tổng vốn đầu tư trên 150 triệu USD.

Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen kỳ vọng việc đăng cai SEA Games lần đầu tiên tại nước này sẽ góp phần nâng cao vị thế đất nước, cũng như là cơ hội để Campuchia giới thiệu ra quốc tế hình ảnh hòa bình, ổn định và phát triển, đồng thời thúc đẩy phát triển du lịch, quảng bá phong tục, văn hóa truyền thống./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA