21/10/2017 15:10 GMT+7 Email Print Like 0

Các sáng kiến của Việt Nam rất quan trọng đối với APEC

Ông Sebastian Eckardt, chuyên gia kinh tế Ngân hàng Thế giới. Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN
Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017, sáng 20/10, tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, Bộ Tài chính đã phối hợp với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương APEC. 

Đây là dịp để các nền kinh tế thành viên APEC đưa ra những khuyến nghị nhằm thúc đẩy sự hợp tác trong lĩnh vực tài chính trong APEC. 

Tại hội nghị này, các Thứ trưởng và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương sẽ thảo luận 4 chủ đề ưu tiên hợp tác trong năm 2017, bao gồm: Đầu tư dài hạn cho cơ sở hạ tầng; Xói mòn cơ sở thuế và dịch chuyển lợi nhuận; Tài chính và bảo hiểm rủi ro thiên tai và Tài chính bao trùm. 

Trả lởi phỏng vấn phóng viên TTXVN bên lề hội nghị, ông Sebastian Eckardt, quyền Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam khẳng định, cả 4 sáng kiến của Việt Nam rõ ràng đều rất quan trọng đối với APEC.

"Tôi cho rằng cả 4 sáng kiến của Việt Nam rõ ràng đều rất quan trọng đối với APEC. Đặc biệt, chống xói mòn thuế và chuyển dịch lợi nhuận là một chủ đề quan trọng đối với một đất nước đang hội nhập mạnh mẽ, với nhiều công ty đang hoạt động xuyên biên giới" - ông Sebastian Eckardt: nhấn mạnh./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA