06/01/2015 07:55 GMT+7 Email Print Like 0

Các đảng phái tại Israel bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sẽ chính thức thực hiện chiến dịch vận động tranh cử tại cuộc gặp các nhà hoạt động của đảng Likud cầm quyền ở thành phố Tel Aviv vào tối 5/1.

Ông Netanyahu dự kiến sẽ trình bày các kế hoạch hoạt động trong những năm tới với tư cách Thủ tướng nêu ông nhận được sự tín nhiệm để thành lập chính phủ mới sau cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào ngày 17/3 tới.

Ông Netanyahu cũng sẽ công bố danh sách mới gồm các nghị sỹ của đảng Likud tại Quốc hội theo kết quả cuộc bầu cử chọn ứng viên của đảng này hồi tuần trước.

Hiện nay, nhiều nghị sỹ thuộc đảng Likud cũng như các nhà hoạt động cho rằng đảng này sẽ tiếp tục gia tăng số ghế và trở thành đảng phái lớn nhất trong Quốc hội khóa tới, một kết quả sẽ đảm bảo ông Netanyahu tiếp tục giữ cương vị thủ tướng nhiệm kỳ thứ tư.

Theo kết quả thăm dò dư luận do hãng TNS thực hiện và công bố hôm 2/1, đảng Likud cầm quyền của Thủ tướng Netanyahu sẽ vượt qua Công đảng trong cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào tháng 3 năm nay.

Cùng ngày, tại đại hội của đảng cánh tả Meretz nhằm chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử sắp tới, nữ nghị sỹ Zahava Gal-On đã được bầu lại làm thủ lĩnh đảng này.

Trong khi đó, Chủ tịch đảng Kulanu Kahlon cũng công bố ứng cử viên nữ đầu tiên trong danh sách tranh cử của đảng này: Bà Yifat Sasha-Biton, thành viên Hội đồng thành phố Kiryat Shmona đồng thời là cựu Phó Thị trưởng thành phố này./.

TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA