20/08/2017 11:35 GMT+7 Email Print Like 0

Bộ Thông sử Việt Nam lớn và đồ sộ nhất từ trước đến nay ra mắt bạn đọc

Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, Nhà xuất bản Thanh Niên, Nhà xuất bản Công an Nhân dân và Công ty Cổ phần Tri thức văn hóa sách Việt Nam vừa giới thiệu tới bạn đọc nhiều bộ sách quý vừa phát hành, có giá trị về lịch sử, văn hóa, chính trị, xã hội, trong số đó có bộ sách “Lịch sử Việt Nam” được cho là đồ sộ nhất từ trước đến nay.

Bộ sách “Lịch sử Việt Nam” gồm 15 tập, diễn giải lịch sử Việt Nam từ khởi thủy đến năm 2000, là công trình trên cơ sở Chương trình nghiên cứu trọng điểm cấp Bộ (cấp Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, nay là Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam), do Viện Sử học là cơ quan chủ trì. Bộ sách được tập thể các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, các nhà nghiên cứu lịch sử của Viện Sử học biên soạn. Bộ sách đã chọn lọc và sắp xếp trật tự niên đại, thời đại một cách logic, khoa học và hợp lý; đồng thời đã chú trọng việc bổ sung những kết quả nghiên cứu mới nhất của các ngành khoa học xã hội và nhân văn như: Sử học, Khảo cổ học, Dân tộc học, Tôn giáo học, Văn hóa học…

Đây là bộ Thông sử Việt Nam lớn nhất, đồ sộ nhất từ trước đến nay. Bộ sách có giá trị lớn về lý luận, thực tiễn và xã hội, với nội dung phong phú, toàn diện, nhiều tư liệu mới, có giá trị, bố cục chặt chẽ, được trình bày có hệ thống. Sách đã được trao Giải vàng sách hay.

Bộ sách “Văn hóa biển đảo Việt Nam” nghiên cứu biển đảo Việt Nam dưới góc nhìn văn hóa dân gian, gồm hai tập, 189 bài viết cho độc giả cái nhìn tổng quan về văn hóa biển đảo Việt Nam được khai thác ở nhiều khía cạnh, nhiều đối tượng nghiên cứu.

Bộ sách “Học tập và làm theo tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh”, gồm 60 tác phẩm. Những ấn phẩm trong bộ sách là những câu chuyện hết sức chân thực, sinh động về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là những bài viết của các tác giả trong nước và quốc tế, ca ngợi cuộc đời, thân thế, sự nghiệp cách mạng của Người.

Ngoài ra, còn có các bộ sách “400 năm chữ quốc ngữ - Sự hình thành, phát triển và đóng góp vào văn hóa Việt Nam” do NXB Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Tri thức Văn hóa sách Việt Nam xuất bản, bộ “Lược sử Việt ngữ học” (2 tập) do 26 nhà khoa học có uy tín ở Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh và Viện Ngôn ngữ học, Học viện Khoa học Xã hội Việt Nam biên soạn, bộ “Thế kỷ âm nhạc và tài danh âm nhạc Việt Nam” của nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha, sách ảnh “Hiên ngang Trường Sa” của tác giả Trần Quốc Dũng…/.
Theo: Nhân Dân
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA