20/08/2017 11:54 GMT+7 Email Print Like 0

Bế mạc Trại Hè Thanh niên-Sinh viên Việt Nam châu Âu

Tối 19/8 tại Praha đã diễn ra Lễ bế mạc Trại Hè Thanh niên-Sinh viên Việt Nam toàn châu Âu lần thứ ba.

Phần nghi lễ diễn ra ngắn gọn với việc trao bằng khen của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Liên hiệp Hội Thanh niên Việt Nam, giải thưởng Sao tháng Giêng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Múa tập thể tại Lễ bế mạc Trại Hè (nguồn: Trần Quang Vinh)
Phần hội diễn ra sôi động theo đúng tính cách của sinh viên là “cháy hết mình” mà vẫn thấm đẫm tinh thần “tuổi trẻ-cộng đồng-Tổ quốc.”

Các trại sinh được chia thành tám đội ngẫu nhiên để bước vào phần thi “Tài năng trẻ châu Âu.”

Các bạn sinh viên đặt cho đội mình những cái tên độc đáo-Tù nhân, Sói xám, Tím mộng mơ, Cá mập biển xanh, 50 sắc xanh, Mất gốc… Những tiết mục trò chơi tập thể, múa, nhảy, đồng ca, hoạt cảnh hoặc mang tính chất hài hước hoặc có ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

Tiết mục gây xúc động nhất cho tất cả những người có mặt tại Lễ bế mạc là dàn đồng ca “Đi để trở về” với lời bài hát mang tính biểu tượng cao và hết sức phù hợp với các bạn trẻ du học sinh: “Đi thật xa để trở về. Có một nơi để trở về, đi đi để trở về. Cuộc đời thật đẹp khi được đi muôn nơi xa xôi rộng lớn. Nhưng ta vẫn có nơi để trở về sau mỗi chuyến đi.”

Đánh giá về vai trò của Trại Hè Thanh niên-Sinh viên Việt Nam toàn châu Âu lần thứ ba, ông Lê Quốc Phong, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thứ Thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minhkhẳng định, Trại Hè đã làm tốt việc tập hợp các bạn trẻ để kết nối tình cảm, chia sẻ kinh nghiệm về học tập và hoạt động phong trào, thông qua đó các sinh viên viên sẽ nhận thức rõ hơn về trách nhiệm của mình trong việc đóng góp xây dựng đất nước, tu luyện bản thân.


Trại Hè Thanh niên-Sinh viên Việt Nam toàn châu Âu lần thứ ba đã khép lại sau 3 ngày với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi và hấp dẫn theo tiêu chí "Tìm về cội nguồn là nền tảng hướng tới tương lai."

Hơn 300 đại diện xuất sắc từ các hội thanh niên-sinh viên Việt Nam tại Áo, Ba Lan, Bỉ, Bulgaria, Đức, Hà Lan, Hungary, Romania, Séc, Slovakia, Tây Ban Nha và Việt Nam đã tham gia các hoạt động trò chơi thi đấu nhóm, Hội thảo "Tuổi trẻ Việt Nam hướng về tương lai với cộng đồng và đất nước" theo các chủ đề Hướng về biển đảo quê hương, Giữ gìn văn hóa Việt, kinh nghiệm lập nghiệp..., Đêm hội đèn lồng "Hướng về cội nguồn," cuộc thi trí tuệ "Chinh phục Praha 2017./.
 
TTXVN
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA