01/03/2017 16:11 GMT+7 Email Print Like 0

Báo chí Nhật đưa tin về chuyến thăm Việt Nam của Nhà Vua và Hoàng hậu


Quang cảnh lễ đón Nhà vua và Hoàng hậu tại thủ đô Hà Nội. (Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN)
Hình ảnh Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản tươi cười trước sự đón tiếp nồng nhiệt của người dân Việt Nam đã trở thành chủ đề chính của toàn bộ báo lớn Nhật Bản phát hành sáng 1/3.

Thông tin về chuyến thăm Việt Nam của Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản bắt đầu được truyền thông Nhật Bản cập nhật từ tối 28/2.

Hàng loạt báo lớn Nhật Bản như Yomiuri, Mainichi, Asahi, Nihon Keizai, Japan News, Japan Times, Japan Today đưa trang trọng hình ảnh của Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản khi được chào đón tại Việt Nam.

Với tiêu đề “Nhà Vua và Hoàng hậu tươi cười khi đến Việt Nam,” báo Mainichi đã đăng bức ảnh Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chào đón Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản tại sân bay Nội Bài chiều 28/2.

Cùng với sự kiện này, báo trên đăng toàn văn tuyên bố của Nhà Vua nhân chuyến thăm Việt Nam, trong đó nêu rõ: “theo lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang, tôi sẽ cùng Hoàng hậu thực hiện chuyến thăm chính thức Việt Nam.”

Trong tuyên bố, Nhà Vua Nhật Bản bày tỏ hy vọng “chuyến thăm Việt Nam lần này sẽ đóng góp tích cực cho việc tăng cường hiểu biết lẫn nhau và mối quan hệ thân thiện giữa hai quốc gia.”

Báo Asahi số ra ngày 1/3 có bài viết với tiêu đề “Chuyến thăm hữu nghị của Nhà Vua và Hoàng hậu đến Việt Nam,” dẫn phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh “chuyến thăm Việt Nam của Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản là một sự kiện lịch sử, mở ra trang mới trong quan hệ hữu nghị hai nước.”

Trong bản tin tối 28/2, đài truyền hình NHK đã phát hình ảnh về lễ đón tiếp Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản tại sân bay Nội Bài.

Toàn bộ báo chí Nhật Bản đều nêu bật sự đón tiếp thân thiện nồng hậu của người dân Việt Nam dành cho Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản và nhấn mạnh chuyến thăm nhằm củng cố hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Báo chí Nhật Bản cho biết chuyến thăm Việt Nam lần này của Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản là chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi Nhà Vua công bố ý muốn thoái vị do tuổi cao./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA