07/03/2020 18:42 GMT+7 Email Print Like 0

Bác ruột và lái xe của ca nhiễm đầu tiên tại Hà Nội có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2

Lực lượng bộ đội hóa học phun hóa chất tiêu tẩy khu vực phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, nơi có nhà của bệnh nhân mắc COVID-19. Ảnh: Dương Giang - TTXVN
Đến 17 giờ ngày 7/3, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thông báo có thêm 2 ca có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Các trường hợp vừa phát hiện dương tính là hai trong số những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.H.N (nữ, 26 tuổi), trú quán tại phường Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) đã được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2 vào tối 6/3.

Hai trường hợp mới này là bà L.T.H (sinh năm 1956), là bác ruột của bệnh nhân N.T.H.N và anh D.Đ.P (sinh năm 1993), là lái xe riêng của gia đình bệnh nhân N.T.H.N.

Cả hai trường hợp đã được Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sau khi phát hiện ra ca bệnh N.T.H.N.

Bộ Y tế sẽ tiếp tục thông tin chi tiết về hai trường hợp này.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 20 ca mắc dịch COVID-19, trong đó Hà Nội có 3 ca. Ca nhiễm đầu tiên của Hà Nội được công bố tối 6/3, là bệnh nhân N.T.H.N, người vừa trở về sau chuyến đi du lịch, thăm người thân tại Anh- Pháp và Italy./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA