11/09/2017 09:25 GMT+7 Email Print Like 0

ASEAN +3 hướng tới mục tiêu xây dựng cộng đồng rộng lớn hơn

Theo THX, ngày 10/9, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cùng ba đối tác đối thoại Đông Á là Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tái khẳng định việc tăng cường hơn nữa hợp tác kinh tế nhằm xây dựng một cộng đồng ASEAN +3 (APT) vững mạnh hơn.

Phát biểu với báo giới, Thứ trưởng Thương mại Philippines Ceferino Rodolfo cho biết, các bộ trưởng APT đã tái khẳng định tiến hành thêm các nỗ lực hợp tác với sự phát triển của Kế hoạch Hành động Kinh tế APT sửa đổi, từ đó đặt mục tiêu rộng lớn hơn xây dựng một cộng đồng APT vững mạnh hơn trong dài hạn.

Bộ trưởng Thương mại Philippines Ramon Lopez, trong một thông báo, cho biết các bộ trưởng đã hoan nghênh các nỗ lực của Hội đồng Kinh doanh Đông Á (EABC) trong việc giúp đỡ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (MSME) trong khu vực nắm bắt các cơ hội thương mại điện tử, tìm cách thức kinh doanh mới, và tăng cường sự hội nhập của các MSME.

Ông cũng cho biết các bộ trưởng cũng bày tỏ hy vọng sự hợp tác của APT có thể thúc đẩy phát triển thương mại điện tử.

Philippines, với tư cách Chủ tịch luân phiên ASEAN trong năm nay, đang chủ trì hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN (AEM) lần thứ 49 cùng các hội nghị liên quan./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA