29/10/2017 10:17 GMT+7 Email Print Like 0

Argentina coi trọng phát triển hợp tác với Việt Nam

Phó Tổng thống Argentina Gabriela Michetti, kiêm Chủ tịch Quốc hội, tiếp Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Đỗ Thắng Hải. Ảnh: Diệu Hương/TTXVN
Ngày 27/10, trong buổi tiếp Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Đỗ Thắng Hải tại thủ đô Buenos Aires, Phó Tổng thống Argentina Gabriela Michetti khẳng định Việt Nam là một trong những đối tác kinh tế, thương mại và đầu tư quan trọng nhất của nước Nam Mỹ này.

Phó Tổng thống Michetti, kiêm Chủ tịch Thượng viện, đánh giá cao những bước tiến đáng kể trong quan hệ song phương trong những năm gần đây.

Bà Michetti đề nghị Việt Nam tạo cơ hội để doanh nghiệp hai nước hợp tác đầu tư, sản xuất trong các lĩnh vực thế mạnh của mỗi quốc gia trong đó có ngành dệt may và nông nghiệp, cũng như bày tỏ mong muốn hai nước tăng cường trao đổi văn hoá, trong đó có hợp tác giữa các địa phương và giao lưu nhân dân.

Về phần mình, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải trình bày kết quả phiên họp giữa kỳ của Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Argentina diễn ra tại Buenos Aires trong các ngày 25 và 26/10, đồng thời khẳng định cơ chế này đã phát huy hiệu quả vai trò thúc đẩy không chỉ trong hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư, mà còn trong lĩnh vực nông nghiệp, khoa học và công nghệ giữa hai nước./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA