14/08/2015 07:08 GMT+7 Email Print Like 0

Ấn tượng Đêm văn hóa "Sắc màu Việt Nam" tại New York


Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh phát biểu tại Đêm văn hóa 'Sắc màu Việt Nam' tối 12/8 tại New York.
(Ảnh: Lê Dương/Vietnam+)
Tiếp nối các hoạt động trong chương trình "Những ngày văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ," Đêm văn hóa "Sắc màu Việt Nam" đã chính thức khai mạc lúc 18 giờ 30 ngày 12/8 (sáng 13/8 giờ Việt Nam) tại thành phố New York.

Theo phóng viên TTXVN tại New York, chương trình "Những ngày văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ" là một trong những hoạt động văn hóa nhằm kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ.

Trong những ngày qua, các sự kiện văn hóa đã diễn ra tưng bừng tại các sân khấu của Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn Kennedy ở thủ đô Washington được công chúng Hoa Kỳ và cộng đồng người Việt Nam hưởng ứng nhiệt liệt.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Văn hóa, Du lịch và Thể thao Hoàng Tuấn Anh cho biết cùng với các hoạt động văn hóa khác, trưng bày "Sắc màu Việt Nam" tại New York sẽ một lần nữa giới thiệu tới công chúng Hoa Kỳ những nhạc cụ truyền thống và trang phục của các dân tộc Việt Nam, qua đó để công chúng Hoa Kỳ hiểu rõ hơn về một đất nước Việt Nam có bề dày lịch sử và nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, thống nhất trong đa dạng.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, nhấn mạnh năm 2015 là một năm rất đặc biệt kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ. Mối quan hệ từ thù thành bạn, thành đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ không thể có được như ngày nay nếu không có các hoạt động trao đổi văn hóa, tăng cường giao lưu giữa người dân hai nước. Các hoạt động này đóng một vai trò thiết yếu trong việc hàn gắn các viết thương chiến tranh, xây dựng niềm tin và sự hiểu biết giữa hai nước.

Chủ tịch Bảo tàng và Thư viện Hội lịch sử New York (NYHS) Louise Mirrer hy vọng trưng bày "Sắc màu Việt Nam" sẽ giúp người dân Hoa Kỳ và các du khách quốc tế hiểu hơn về nền văn hóa của Việt Nam.

Bà Louise Mirrer cho biết NYHS đánh giá cao sự hợp tác của Việt Nam trong dự án trưng bày về chiến tranh Việt Nam tại NYHS, dự kiến sẽ khai mạc vào mùa Thu 2017./.
 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA