05/09/2017 09:30 GMT+7 Email Print Like 0

Algeria đánh giá cao thành công của Việt Nam trong xây dựng đất nước


Từ trái sang: Bộ trưởng Du lịch và Thủ công nghiệp Algeria Messouad Benagoun, Đại sứ Phạm Quốc Trụ, Phó Chủ tịch Quốc hội Algeria phụ trách quan hệ quốc tế Djamel Boutas và Bộ trưởng cựu chiến binh Algeria Tayeb Zitouni. (Ảnh: Thanh Bình/Vietanm+)
Tối 4/9, lễ kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã được tổ chức long trọng tại thủ đô Algiers của Algeria.

Phó Chủ tịch Quốc hội Algeria phụ trách quan hệ quốc tế Djamel Boutas, Bộ trưởng Cựu chiến binh Algeria Tayeb Zitouni, Bộ trưởng Du lịch và Thủ công nghiệp Algeria Messouad Benagoun, Trung tướng Zenakhri Mohamed - Tổng Thư ký Bộ Quốc phòng Algeria, cùng các Đại sứ, Trưởng phái đoàn ngoại giao nhiều nước đã đến chia vui cùng Đại sứ quán Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Algeria.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Algeria Phạm Quốc Trụ nêu bật ý nghĩa lịch sử ngày 2/9/1945 khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 72 năm qua, nhân dân Việt Nam đã kiên cường vượt mọi khó khăn, thử thách để giữ vững độc lập, tự do dân tộc, thống nhất đất nước.

Đại sứ Phạm Quốc Trụ cũng điểm lại những thành tựu kinh tế-xã hội-ngoại giao của đất nước trong công cuộc Đổi mới bắt đầu từ năm 1986, trong đó đặc biệt nhấn mạnh Việt Nam duy trì mức tăng trưởng kinh tế gần 7%/năm trong hơn 30 năm qua. Việt Nam đã trở thành một nước sản xuất và xuất khẩu nhiều loại hàng hóa, đồng thời trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư và du khách nước ngoài.

Về quan hệ đối ngoại, Việt Nam đã có rất nỗ lực để mở rộng và tăng cường quan hệ với nhiều nước và các tổ chức quốc tế, khẳng định tiếp tục chính sách hòa bình, độc lập và hữu nghị.

Về quan hệ song phương Việt Nam-Algeria, Đại sứ Phạm Quốc Trụ nhấn mạnh trong năm 2017, hai nước sẽ tổ chức kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, đồng thời khẳng định mối quan hệ giữa hai nước là mối quan hệ đặc biệt được ghi dấu bởi tình hữu nghị truyền thống, sự đoàn kết, sự ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau.

Đại sứ cũng khẳng định sẽ nỗ lực hết mình góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác nhiều mặt với Algeria.

Các vị khách mời đã chúc mừng những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng Việt Nam sẽ tiếp tục có những thành công hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA