29/01/2018 08:01 GMT+7 Email Print Like 0

Afghanistan tuyên bố quốc tang sau vụ tấn công khủng bố kinh hoàng

Chuyển thi thể nạn nhân tại hiện trường vụ tấn công khủng bố ở Kabul, Afghanistan.
(Nguồn: THX/TTXVN)
Chính phủ Afghanistan đã tuyên bố ngày 28/1 là ngày quốc tang sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu ngày 27/1 tại thủ đô Kabul của Afghanistan khiến ít nhất 95 người thiệt mạng và 191 người bị thương.

Tuyên bố cùng ngày của Phủ Tổng thống thông báo cả nước cũng như tất cả các phái bộ ngoại giao của Afghanistan tại nước ngoài sẽ treo cờ rủ trong ngày quốc tang.

Bên cạnh đó, chính phủ cũng thông báo ngày 29/1, toàn thủ đô Kabul sẽ nghỉ làm việc để tạo điều kiện cho công tác hỗ trợ các nạn nhân bị thương và các gia đình bị ảnh hưởng trong vụ tấn công. Ngày 30/1, Phủ Tổng thống và các đền thờ trên toàn quốc sẽ tổ chức lễ cầu nguyện cho các nạn nhân.

Vụ khủng bố tại Kabul được cho là một trong những vụ tấn công liều chết nghiêm trọng nhất tại quốc gia này trong thời gian gần đây. Kẻ đánh bom đã lái chiếc xe cấp cứu vượt qua một trạm kiểm soát an ninh để vào trung tâm thủ đô với lý do đang chở bệnh nhân.

Khi tới một trạm kiểm soát khác gần khu vực tập trung nhiều tòa nhà chính phủ và văn phòng làm việc của một số cơ quan quan trọng như Bộ Nội vụ Afghanistan, Liên minh châu Âu (EU) và Hội đồng Hòa bình tối cao Afghanistan, kẻ đánh bom liều chết đã bị chặn lại do có nhiều dấu hiệu tình nghi. Tên này đã cho xe phát nổ ngay sau đó. Nhóm phiến quân Taliban đã thừa nhận gây ra vụ việc.

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani, đại diện Liên hợp quốc và nhiều nước đã lên án vụ tấn công khủng bố đẫm máu này./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA