09/05/2017 10:34 GMT+7 Email Print Like 0

30 quốc gia tham dự Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI

Sáng ngày 9/5/2017, tại Trụ sở Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã diễn ra Buổi họp báo về việc tổ chức Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI. Festival Di sản Quảng Nam là sự kiện nhằm quảng bá, tôn vinh những giá trị văn hóa Việt Nam và đặc trưng văn hóa của Quảng Nam.

Du khách quốc tế thưởng thức Hô hát Bài chòi tại Phố cổ Hội An. Ảnh: Thông Thiện
Sự kiện diễn ra từ ngày 7-14/6/2017, do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Quảng Nam, Bộ Ngoại giao và Ủy ban Quốc gia UNESCO phối hợp tổ chức. Festival Di sản Quảng Nam sẽ diễn ra trên nhiều địa bàn huyện thị của tỉnh, trong đó có hai trung tâm quy tụ nhiều sự kiện là Tp. Tam Kỳ và Tp. Hội An.

Tại buổi họp báo, Ban tổ chức cho biết, Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI có nhiều hoạt động trình diễn, triển lãm, giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của đất và người xứ Quảng. Điểm nhấn của sự kiện là “Liên hoan Hô hát Bài chòi các tỉnh miền Trung Việt Nam và trình diễn các Di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO vinh danh”. Liên hoan này có sự tham gia của 19 tỉnh thành, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả và du khách những phần trình diễn di sản đặc sắc.

Đặc biệt, sự kiện Hợp xướng quốc tế (diễn ra từ ngày 7 -10/6/2017) với sự tham gia 32 đoàn, 1500 nghệ sỹ đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ cũng hứa hện mang đến cho công chúng những "bữa tiệc" âm nhạc đầy lý thú.

Ngoài ra, các sự kiện nằm trong chương trình Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI như “Festival tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam và thế giới”, “Giải lướt ván buồm vô địch thế giới”, “Liên hoan ẩm thực quốc tế”... thu  hút hàng nghìn vận động viên, nghệ nhân đến từ 30 quốc gia tham dự.

Cũng nhân sự kiện này, tỉnh Quảng Nam sẽ khai trương các tuyến, điểm du lịch mới như:  Rừng cây Pơ Mu ở Tây Giang, Du lịch đảo Tam Hải, Trải nghiệm trồng sâm Ngọc Linh, tour du lịch kết nối 3 đảo Cù Lao Chàm – Lý Sơn – Tam Hải.../.
 
Thực hiện: Thông Thiện
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA