25/04/2019 09:02 GMT+7 Email Print Like 0

Việt Nam sẵn sàng tham gia các hoạt động thể thao quân sự quốc tế

Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN
Chiều 24/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam thay mặt Bộ Quốc phòng đã tiếp xã giao Đại tá Herve Piccirillo, Chủ tịch Hội đồng thể thao quân sự quốc tế nhân dịp Phiên họp Đại Hội đồng thể thao quân sự quốc tế (CISM) lần thứ 74 diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh.
 
Thay mặt Bộ Quốc phòng Việt Nam, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam Trung tướng Nguyễn Tân Cương chào mừng Đại tá Herve Piccirillo và các quan chức CISM tham dự Phiên họp CISM lần thứ 74 tại Việt Nam. Trung tướng Nguyễn Tân Cương đánh giá cao vai trò của CISM trong thúc đẩy hợp tác, hữu nghị giữa quân đội các nước thông qua thể thao; đồng thời, khẳng định, là thành viên tích cực và có trách nhiệm của CISM, Quân đội nhân dân Việt Nam sẵn sàng tham gia các hoạt động thể thao do CISM tổ chức, trước mắt là cử một đoàn thể thao tham gia thế vận hội mùa hè tại Trung Quốc sắp tới.
 
Trung tướng Nguyễn Tân Cương nhấn mạnh, Việt Nam thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển; đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế. Chính vì thế, tăng cường hoạt động hợp tác với CISM cũng là một hoạt động được Việt Nam quan tâm thúc đẩy. Thông qua sự kiện này, Việt Nam mong muốn nâng cao hình ảnh trước CISM và các quốc gia thành viên về một Việt Nam hòa bình, hữu nghị, sẵn sàng là bạn với tất cả các nước, đồng thời giới thiệu đến bạn bè quốc tế về đất nước, con người, lịch sử và văn hóa của Việt Nam. Bộ Quốc phòng Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để phiên họp diễn ra thành công, để lại ấn tượng tốt đẹp về văn hóa, lịch sử, đất nước và con người Việt Nam. 
 
Tại buổi tiếp, Đại tá Herve Piccirillo cảm ơn sự chuẩn bị chu đáo, cẩn thận của nước chủ nhà Việt Nam cho sự kiện quan trọng này của CISM. Đại tá Herve Piccirillo rất ấn tượng với đất nước và con người Việt Nam ngay từ chuyến thăm lần đầu tiên tới Việt Nam cách đây 20 năm. Đại tá Herve Piccirillo đánh giá: Từ khi Việt Nam trở thành thành viên thì lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam đã tham gia tích cực, năng động vào các hoạt động thể thao do CISM tổ chức, điều này chứng tỏ vị trí, vai trò của Việt Nam trong khu vực và thế giới ngày càng được nâng cao.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử từ khi thành lập, phiên họp của CISM có 91 nước tham gia và 3 nước quan sát viên-một con số kỷ lục. Đại tá Herve Piccirillo tin tưởng, với sự chuẩn bị chuyên nghiệp của Việt Nam, phiên họp CISM lần thứ 74 sẽ thành công tốt đẹp, góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa các thành viên trong tổ chức thông qua thể thao./.


TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA