Tin tức

Thành phố Hồ Chí Minh đón 297 du khách từ "tâm dịch" Đà Nẵng trở về ​

Hành khách khi được trở về Thành phố Hồ Chí Minh sau thời gian “mắc kẹt” tại Đà Nẵng.
Ảnh: Đinh Hằng – TTXVN
Chiều 13/8, chuyến bay mang số hiệu VN7121 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) chở 297 người dân bị mắc kẹt ở Đà Nẵng đã đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là chuyến bay đầu tiên trong 3 chuyến bay vận chuyển hơn 600 hành khách đang “mắc kẹt” tại Đà Nẵng về Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam.

Chuyến bay VN7121 khởi hành lúc 15 giờ tại sân bay Đà Nẵng và hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 16 giờ. Cả 297 hành khách chủ yếu khách du lịch, trong đó có 2 trẻ em dưới 2 tuổi. Trước khi lên máy bay, toàn bộ hành khách, phi hành đoàn được trang bị bảo hộ y tế toàn thân. Lực lượng nhân viên phục vụ mặt đất cho chuyến bay cũng được trang bị bảo hộ y tế kỹ lưỡng. Toàn bộ hành khách cũng được kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế và đo thân nhiệt trước khi lên tàu. Các dịch vụ phục vụ trên máy bay trong suốt chặng bay được tối giản để hạn chế tiếp xúc nhiều lần, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm.

Anh Đỗ Nguyên Huy, chuyên viên dự án nhà máy lọc dầu Long Sơn (Bà Rịa – Vũng Tàu) – một hành khách vừa xuống sân bay Tân Sơn Nhất cho biết rất vui mừng khi được trở về sau thời gian chờ đợi tại Đà Nẵng. Trong thời gian ở Đà Nẵng, anh cũng như người thân tuân thủ đầy đủ các quy định về phòng chống dịch bệnh. “Chúng tôi đã trải qua 15 ngày cách ly tại Đà Nẵng và chắc chắn khi về đây sẽ phải cách ly thêm 15 ngày nữa nhưng vì sự an toàn của bản thân, gia đình và cộng đồng, chúng tôi sẽ tiếp tục tuân thủ theo yêu cầu của cơ quan chức năng”, anh Huy chia sẻ.  

Sau khi lấy hành lý, toàn bộ 297 hành khách được đưa về cách ly tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ. Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, để sẵn sàng chào đón các công dân trở về từ Đà Nẵng, Bệnh viện điều trị COVID-19 đã tổ chức lên kế hoạch bổ sung thêm nhân sự, phân luồng, đưa đón người dân tại sân bay, dọn dẹp phòng ốc, tân trang, chuẩn bị những đồ dùng thiết yếu cho người cách ly tại cơ sở 1 và cơ sở 2... Công dân vào cách ly được cấp phát đầy đủ dụng cụ, nhu yếu phẩm thiết yếu; sửa sang nhà tắm, nhà vệ sinh, có khu riêng dành cho nữ và bố trí khu vực nấu ăn riêng biệt…

Trước đó, theo đề nghị của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Y tế Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ số hành khách này và kết quả bước đầu đều âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, tất cả các hành khách này khi về sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được cách ly tập trung, tiếp tục giám sát và thực hiện xét nghiệm trong 14 ngày tiếp theo.

Dự kiến trong ngày 14/8, sẽ có thêm 2 chuyến bay của Hãng hàng không Vietjet Air đưa 325 hành khách từ Đà Nẵng về Thành phố Hồ Chí Minh./.

TTXVN/VNP


Top