Tin tức

SEA Games 30: Thể thao Việt Nam đã sẵn sàng thi đấu giành thành tích cao

Quang cảnh Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30. Ảnh: Trọng Đạt - TTXVN
Tối 16/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ xuất quân của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 năm 2019 (SEA Games 30) sắp diễn ra tại Philippines. Đến dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng đại diện lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao, các vụ thuộc Bộ, các liên đoàn bộ môn thể thao, các vận động viên, huấn luyện viên tham dự SEA Games lần này.

Tại buổi Lễ xuất quân, Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30 Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, báo cáo rằng công tác chuẩn bị lực lượng tham dự Đại hội lần này đã hoàn tất và Đoàn Thể thao Việt Nam đã sẵn sàng, tự tin lên đường thi đấu. Theo danh sách đăng ký, Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30 với 856 thành viên, trong đó 568 vận động viên thi đấu ở hơn 40 môn và phân môn thể thao.

Trong suốt quá trình chuẩn bị, mặc dù có lúc, có giai đoạn còn gặp những khó khăn, hạn chế về điều kiện, đặc biệt là sự cắt giảm các nội dung thế mạnh đối với Việt Nam trong nhóm các môn thể thao Olympic, ASIAD từ phía nước chủ nhà Philippines, song với ý chí kiên cường các vận động viên, huấn luyện viên của Đoàn Thể thao Việt Nam đã vượt qua tất cả, quyết tâm giành từ 65 Huy chương Vàng trở lên, đứng vị trí tốp đầu các nước tham dự, giữ vững thành tích các môn Olympic như: điền kinh, bơi, thể dục dụng cụ, đấu kiếm, vật… Đặc biệt, ở kỳ SEA Games lần này, Đội tuyển bóng đá nam và nữ đặt mục tiêu phấn đấu giành thứ hạng cao nhất.

Phát biểu chỉ đạo Đoàn Thể thao Việt Nam tại Lễ xuất quân, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện biểu dương và đánh giá cao những cố gắng của các huấn luyện viên, vận động viên, cán bộ của Đoàn trong nhiều tháng qua trong việc tập luyện.

Bộ trưởng nêu rõ: Đại hội Thể thao Đông Nam Á là sự kiện thể thao quốc tế có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp, tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia trong Cộng đồng ASEAN, đồng thời đó là cơ hội để các vận động viên trong khu vực thể hiện tài năng, nâng cao thành tích thể thao của mình.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tin tưởng rằng toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên của Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ đoàn kết, tự tin, thi đấu với tinh thần tập trung cao độ, nỗ lực cao nhất vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc. Đây cũng là bước chuẩn bị quan trọng cho SEA Games 31 sẽ diễn ra vào năm 2021 mà Việt Nam là chủ nhà.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh: Hành trình thi đấu tại SEA Games 30 của Đoàn Thể thao Việt Nam lần này sẽ luôn có sự dõi theo và cỗ vũ của hàng triệu trái tim người yêu thể thao nước nhà. Mỗi tấm huy chương mà các vận động viên của Đoàn giành được tại SEA Games sẽ là lời tri ân đầy ý nghĩa đối với nhân dân và đất nước và gia đình; đồng thời, mỗi thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam hãy làm tốt vai trò là sứ giả thiện chí của Việt Nam đối với nhân dân các quốc gia Đông Nam Á, để bạn bè các nước biết về Việt Nam và yêu Việt Nam hơn.

Thay mặt Đoàn Thể thao Việt Nam, Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30 Trần Đức Phấn tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng; đồng thời thay mặt toàn Đoàn hứa sẽ nỗ lực thi đấu với quyết tâm cao nhất với tinh thần thể thao cao thượng để đạt thành tích tốt nhất, mang vinh quang về cho Tổ quốc./.

TTXVN/VNP


Top