Tin tức

Lễ kỷ niệm 50 năm xây dựng và phát triển Bệnh viện Nhi Trung ương


 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gắn Huân chương Độc lập hạng Nhì lên cờ truyền thống của
Bệnh viện Nhi Trung ương. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN
Ngày 13/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự Lễ kỷ niệm 50 năm xây dựng và phát triển Bệnh viện Nhi Trung ương (14/7/1969 -14/7/2019) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Thủ tướng đã trực tiếp tới thăm hỏi các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa cấp cứu-Chống độc của bệnh viện. Trò chuyện, động viên các cán bộ, nhân viên bệnh viện, Thủ tướng căn dặn các y, bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương phát huy tinh thần lương y như từ mẫu, nỗ lực khắc phục khó khăn, thực thi tốt hơn nữa công tác chữa bệnh, cứu người. Thủ tướng nhấn mạnh đến nhiệm vụ không ngừng nâng cao chất lượng khám, điều trị, chăm sóc trẻ bệnh; tiếp tục đảm bảo bệnh nhi đến khám và điều trị trong điều kiện tiện nghi nhất có thể.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt chúc mừng các thành tựu và biểu dương toàn thể đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế và người lao động của Bệnh viện Nhi Trung ương.
Thủ tướng cũng gửi lời cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các quốc gia, các tổ chức quốc tế, nhất là sự giúp đỡ quý báu của Chính phủ và nhân dân Thụy Điển đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam xây dựng bệnh viện Nhi trong thời kỳ gian khổ.

Thủ tướng cũng đề nghị Bộ Y tế, các bộ, ban, ngành trung ương, thành phố Hà Nội và các địa phương, các tổ chức, cá nhân dành sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để Bệnh viện Nhi Trung ương và viện nhi ở các địa phương hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình trong sự nghiệp chăm sóc vốn quý nhất cho thế hệ tương lai của đất nước. Đặc biệt, lưu ý đảm bảo an ninh an toàn bệnh viện, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo đảm điện, nước, giao thông an toàn thuận lợi cho bệnh nhân và gia đình.

Trong gần nửa thế kỷ qua, Bệnh viện là trung tâm thực hành của Đại học y Hà Nội và các trường đào tạo chuyên ngành sức khỏe với hàng trăm sinh viên đại học và học viên sau đại học hàng năm, đồng thời, đảm trách việc đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu cung cấp cho hệ thống nhi khoa trên cả nước. Hàng chục ngàn cán bộ y tế được Bệnh viện đào tạo chuyên sâu hiện đang ngày đêm chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân nhi trên mọi miền tổ quốc.

Đảng, Nhà nước ghi nhận, đánh giá cao các thành tựu  của Bệnh viện Nhi Trung ương trong suốt chặng đường 50 năm qua và đã trao tặng nhiều phần thưởng cao quý cho tập thể và các cá nhân, đặc biệt là danh hiệu Đơn vị Anh hùng thời kỳ đổi mới năm 2005, Huân chương Độc lập hạng ba năm 2009, Huân chương Lao động hạng nhất của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào năm 2013, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm năm 2008…/.

TTXVN/VNP

Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez trao Huân chương của Nhà nước Cuba tặng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez trao Huân chương của Nhà nước Cuba tặng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Tối 27/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba Esteban Lazo Hernandez đã tham dự Lễ trao tặng Huân chương cao quý của Nhà nước Cuba tặng 7 Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội Việt Nam, nhằm ghi nhận, vinh danh những đóng góp quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước và quan hệ tốt đẹp giữa hai Quốc hội.

Top