14/08/2018 09:30 GMT+7 Email Print Like 0

Singapore sẵn sàng tham gia dự án xây dựng trung tâm đô thị sáng tạo của Tp. Hồ Chí Minh

Quang cảnh buổi tiếp. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)
Chiều 13/8, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp ông Peter Ong, Chủ tịch Cục Phát triển Doanh nghiệp Singapore, Cố vấn Kinh tế cấp cao của Bộ Công Thương Singapore đang thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Trần Vĩnh Tuyến khẳng định, Tp. Hồ Chí Minh mong muốn được tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm phát triển đô thị thông minh của Singapore và mở rộng hợp tác với Singapore trong các lĩnh vực ưu tiên như phát triển giao thông thủy, logistics, chống ngập...

Tại buổi tiếp, ông Trần Vĩnh Tuyến cho biết Singapore đang là nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất của thành phố với hơn 1.100 dự án có tổng vốn đăng ký trên 10,6 tỷ USD, góp phần vào sự phát triển và năng động của thành phố.

Ông Trần Vĩnh Tuyến mong muốn Singapore tiếp tục giữ vững vị trí này; đồng thời đẩy mạnh tiềm năng hợp tác thực hiện các dự án hợp thành của Đề án xây dựng đô thị thông minh như xây dựng Trung tâm điều hành thông minh hay phát triển các Khu đô thị của thành phố. 

Đáp lời lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, ông Peter Ong khẳng định, các doanh nghiệp Singapore đánh giá cao tiềm năng và tính hấp dẫn của môi trường đầu tư của Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, khu công nghiệp, giao thông vận tải và các doanh nghiệp Singapore mong muốn đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam. 

Ông Peter Ong nhấn mạnh các doanh nghiệp Singapore sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và tham gia thực hiện các dự án quy hoạch tổng thể và xây dựng trung tâm đô thị sáng tạo của Thành phố Hồ Chí Minh./. 

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA