29/06/2018 09:09 GMT+7 Email Print Like 0

Hai miền Triều Tiên sẽ lập đội tuyển chung tranh tài 3 môn tại ASIAD

Tổng Thư ký Ủy ban Olympic và Thể thao Hàn Quốc Jeon Choong-ryul (phải) và Thứ trưởng Bộ thể thao Triều Tiên Won Kil-u trong cuộc đàm phán tại làng đình chiến Panmunjom ngày 18/6. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)
Theo AFP , ngày 28/6, ban tổ chức của Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD) 2018 cho biết, Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ lập đội tuyển chung tranh tài trong 3 bộ môn tại sự kiện thể thao lớn nhất châu Á này, bao gồm bơi xuồng, chèo thuyền và bóng rổ nữ. 

Theo ban tổ chức, hai bên cũng sẽ cùng nhau diễu hành trong lễ khai mạc và bế mạc ASIAD. 

Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD) 2018 diễn ra vào tháng Tám tới ở Indonesia.

ASIAD 18 sẽ có sự tham dự của 45 đoàn thể thao tới từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ ở khu vực châu Á với khoảng 15.000 vận động viên và huấn luyện viên. 

Tại ASIAD 2018, các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở 40 môn thi đấu với 67 nội dung và 463 bộ huy chương.

Phát biểu với báo giới sau một cuộc họp tại thủ đô Jakarta (Indonesia), Phó Chủ tịch ASIAD Sjafrie Sjamsoeddin nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ không bổ sung thêm bất kỳ môn thể thao nào nữa. Chúng tôi phải tuân thủ lịch trình, do đó sẽ không có thêm bất kỳ thay đổi nào nữa."

Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực thể thao là một trong những thỏa thuận giữa hai miền Triều Tiên trong cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 27/4 vừa qua./. 


TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA