30/08/2016 14:31 GMT+7 Email Print Like 0

Đẩy mạnh hợp tác Việt – Nhật về công nghệ nhà máy nước


L-sign: thiết bị giám sát rò rỉ
Ngày 30/8, tại thành phố Huế, Công ty Trách nhiệm hữu hạn nhà nước Một thành viên Xây dựng và Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) và Cục cấp nước Thành phố Yokohama tổ chức Hội thảo trong khuôn khổ Dự án “Cung cấp nước an toàn tại Việt Nam thông qua chương trình đào tạo kỹ thuật của công ty tư nhân Yokohama” nhằm trình bày và chia sẻ các thành quả đã đạt được của Dự án.

Dự án được triển khai trong khuôn khổ Chương trình Đối tác Phát triển của JICA từ năm 2013 với mục tiêu đẩy mạnh mạng lưới kinh doanh ngành nước giữa các đối tác Nhật Bản và Việt Nam. Tại buổi hội thảo, các công nghệ nhà máy nước tiên tiến của các công ty Nhật Bản sẽ được trình bày và giới thiệu rộng rãi đến các công ty cấp nước Việt Nam.

Tại buổi hội thảo các công nghệ nhà máy nước tiên tiến của các công ty Nhật Bản như : “Điểu khiển châm hóa chất tự động sử dụng hệ thống SCADA” và “Phát hiện giám sát rò rỉ nước sử dụng thiết bị L-sign” sẽ được trình bày và giới thiệu rộng rãi đến các công ty cấp nước Việt Nam. Trước đó, trong khuôn khổ dự án, các công nghệ này đã được giới thiệu đến HueWACO và một số công ty cấp nước khác nhằm đẩy mạnh công tác quản lý tại các công ty.

Các thỏa thuận kinh doanh giữa HueWACO và hai công ty thành viên của Cục cấp nước Thành phố Yokohama cũng đã được ký kết tại hội thảo góp phần đẩy mạnh hợp tác giữa hai bên./.
Nguồn: Văn phòng JICA tại Việt Nam
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA