12/01/2012 11:14 GMT+7 Email Print Like 0

Việt Nam-Nhật Bản đẩy mạnh hợp tác ngành tư pháp

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tiếp ngài Hiraoka Hideo. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)
Chiều 11/1, tại Trụ sở Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã tiếp Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Hiraoka Hideo.
Phó Chủ tịch Quốc hội cảm ơn việc Chính phủ Nhật Bản đã dành ODA ở mức cao cho Việt Nam. Đồng thời bày tỏ vui mừng nhận thấy hai bên đã đạt nhiều kết quả hợp tác trong việc hoàn thiện hệ thống pháp luật, tăng cường năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng và thi hành pháp luật.
Phó Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao hoạt động của Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt-Nhật và Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật-Việt thời gian qua, cho rằng đây là mô hình hợp tác hiệu quả giữa hai Quốc hội cần tiếp tục phát huy, cũng như đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp.
Ông Hiraoka Hideo cảm ơn Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã dành thời gian tiếp; cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ về vật chất và tinh thần mà Việt Nam đã dành cho Nhật Bản sau thảm họa động đất sóng thần năm 2011.
Bộ trưởng cho rằng sự hợp tác trong lĩnh vực tư pháp giữa hai nước thời gian qua ngày càng được mở rộng và đạt hiệu quả. Nhật Bản mong muốn trong thời gian tới, việc hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực tư pháp sẽ được đẩy mạnh hơn nữa, đóng góp cho sự phát triển của quan hệ hợp tác chung giữa hai bên./.
TTXVN/VNP