01/10/2017 23:34 GMT+7 Email Print Like 0

蛤蜊杨桃汤

越南气候多样,土壤富饶肥沃,食品丰富多彩。蛤蜊收获季节恰好是杨桃结果的时候,适合烹饪蛤蜊杨桃汤。
在闷热的6月夏天,中部渔民常炖蛤蜊杨桃汤,味道鲜美,清热解毒。海洋风味与杨桃酸味水乳交融,驱散四周热气。

用料包括:杨桃,蛤蜊,番茄,葱叶,叻沙叶,莳萝,葱和调料。



Nghêu có sẵn ở các vùng ven biển trong cả nước và được bán với giá rất bình dân.
蛤蜊在全国沿海地区售卖,价格便宜。

Khế gọt sơ các cạnh rồi thái ngang thành những ngôi sao 5 cánh.
桃横切成五角形。

Thì là -- gia vị không thể thiếu trong bát canh nghêu chua.
莳萝 - 蛤蜊杨桃汤不可缺少的调味料。

Củ sả đập dập, cắt khúc 5cm cho vào canh nghêu tạo vị thơm đặc trưng.
香茅拍打后切段,放入汤锅。

Nồi canh nghêu thanh mát đầy hấp dẫn giúp giải nhiệt trong những ngày tháng hè oi ả.
美味的蛤蜊杨桃汤。

蛤蜊浸泡在草木灰水或淘米水,让其吐尽泥沙。杨桃横切成五角形。番茄切成半月形片,葱叶、叻沙叶、莳萝切碎。

蛤蜊煮近熟时,倒入另锅,以清除剩下的沙子。然后放进杨桃、番茄一起煮熟。加入调料后,熄火撒上莳萝、叻沙叶、葱叶。出锅装碗,趁热食用。

蛤蜊杨桃汤简单便宜,现身家家户户的日常饭桌。



报道/阮伦