Thịt bò nướng ống tre

Thịt bò nướng ống tre

Với nguyên liệu dễ mua, cách làm không quá phức tạp, chỉ mất khoảng 20 phút là người đầu bếp đã chế biến được ngay món thịt bò nướng ống tre thơm ngon. Công thức chế biến món ăn này giúp thịt bò giữ được hương vị tự nhiên nhất. Đặc biệt, món ăn còn có cách trình bày vô cùng hấp dẫn và độc đáo, mang tính thẩm mĩ cao.

Món thịt bò nướng ống tre thành phẩm.

Để làm được món thịt bò nướng ống tre ngon, khâu khó nhất là chọn thịt bò và cách tẩm ướp. Thông thường, người đầu bếp sẽ chọn thịt bò tơ vì thịt sẽ mềm hơn. Thịt tươi ngon sẽ có độ săn chắc nhất định và khi sờ tay có độ đàn hồi, khô và có độ dẻo dính.

Thưởng thức món ăn tại:
Nhà hàng Chợ Quê: Số 1, ngõ 163 Hoàng Ngân,
Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Thịt bò được làm sạch, thái miếng mỏng vừa ăn rồi đem ướp  với các gia vị như tiêu, sả, hành, lá dứa, tỏi băm, nước mắm, đường…Chặt các đoạn ống tre dài  khoảng 15-20cm, rửa sạch và để ráo. Cho thịt bò đã được ướp vào trong ống tre rồi dùng giấy bạc bịt kín hai đầu đầu ống tre. Chuẩn bị bếp than hoa và đặt ống tre đã được nhồi thịt lên nướng. Trong quá trình nướng, cần phải trở đều các mặt ống cho thịt chín đều. Nướng thịt trong khoảng 20- 30 phút cho tới khi thịt bò tiết nước ra và toả mùi thơm thì nhấc ống ra khỏi vỉ. Dùng dao chẻ một mảnh ống tre ra để lộ phần thịt nướng bên trong.

Thịt bò nướng ông tre được chọn là loại thịt bò tơ, mềm và ngọt.

Tùy theo khẩu vị vùng miền, món ăn này có thể được chấm với nước tương sánh đậm hoặc dùng cùng với muối tiêu chanh, muối ớt xanh hoặc xì dầu và được ăn với bún.

Món bò nướng ống tre là món ăn được ưa thích trong thực đơn của nhiều nhà hàng lớn hay trong các bữa tiệc.

Bài: Bích Vân, ảnh: Thanh Giang


top