Lễ khai mạc SEA Games 31: Tạo dấu ấn, vị thế cho nước chủ nhà Việt Nam

Lễ khai mạc SEA Games 31: Tạo dấu ấn, vị thế cho nước chủ nhà Việt Nam

Nghi thức thượng cờ Việt Nam tại Lễ khai mạc SEA Games 31. Ảnh: Việt Cường/Báo ảnh Việt Nam

Tối ngày 12/5, tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), diễn ra lễ khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31). Lễ khai mạc đã mang đến cho người xem những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc, những hình ảnh đẹp về văn hóa, truyền thống, con người Việt Nam, đồng thời thể hiện sự đóng góp tích cực của Việt Nam trong xây dựng và phát triển nền thể thao Đông Nam Á.  

Lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra với các loại hình nghệ thuật mang tính biểu trưng, tương tác, đại chúng và đặc sắc. Những tiết mục này có sử dụng những chất liệu nghệ thuật mang tính truyền thống, bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam, đồng thời có sợi dây liên kết những nét tương đồng trong “Căn cước văn hóa Đông Nam Á” để xây dựng một hệ thống biểu tượng của cộng đồng văn hóa khu vực. Toàn bộ các màn biểu diễn nghệ thuật của Lễ khai mạc là thành quả của sự luyện tập và sáng tạo trong suốt thời gian 45 ngày vừa qua của hơn 1000 nghệ sĩ nổi tiếng, các đơn vị nghệ thuật Trung ương và T.p Hà nội, các vận động viên, các học viên thể thao và lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn Hà nội.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên bố khai mạc Sea Games 31. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Tiết mục múa nón "Đường đến Việt Nam". Ảnh: Việt Cường/Báo ảnh Việt Nam
Những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam. Ảnh: Việt Cường, Khánh Long/Báo ảnh Việt Nam
Tiết mục sử dụng những chất liệu nghệ thuật mang tính truyền thống, bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam.
Ảnh: Hoàng Hà/Báo ảnh Việt Nam 
SEA Games 31 tại Việt Nam là nhịp cầu hữu nghị giúp thắt chặt tình đoàn kết của các nước Đông Nam Á.
Ảnh: Công Đạt/Báo ảnh Việt Nam

Chương trình diễn ra đã thể hiện một Việt Nam chủ động, kết nối và truyền cảm hứng, lan tỏa đến các nước trong khu vực Đông Nam Á trong bối cảnh thế giới đang gặp nhiều biến động lớn. Không chỉ đề cao quảng bá văn hóa dân tộc Việt Nam, mục đích lớn lao hơn là tôn vinh bản sắc văn hóa của cộng đồng các nước trong khu vực Đông Nam Á để thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị, trọng thị tinh thần cống hiến và trung thực, động viên nội lực của con người thông qua thi đấu thể thao.

Các đoàn thể thao diễu hành tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình trong Lễ khai mạc SEA Games 31. Ảnh: Hoàng Hà/Báo ảnh Việt Nam
Các đoàn thể thao diễu hành tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình trong Lễ khai mạc SEA Games 31. Ảnh: Hoàng Hà/Báo ảnh Việt Nam
Nghi thức tuyên thệ và rước đuốc tại lễ khai mạc SEA Games 31. Ảnh: Hoàng Hà/Báo ảnh Việt Nam
Ngọn lửa thiêng của Đại hội được thắp sáng ở SVĐ Quốc gia Mỹ Đình đã góp phần khẳng định Việt Nam có đủ điều kiện tổ chức những sự kiện lớn của khu vực và Châu lục. Ảnh: Thanh Giang/Báo ảnh Việt Nam

SEA Games 31 tại Việt Nam còn là nhịp cầu hữu nghị giúp thắt chặt tình đoàn kết của các nước Đông Nam Á trong bối cảnh toàn cầu đang khủng hoảng vì đại dịch COVID-19. Đây cũng là cơ hội các nước trong khu vực cùng sát cánh bên nhau để chia sẻ, động viên và cùng nhau vượt qua thử thách trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Hơn hết nó là động lực quan trọng với tất cả các quốc gia tham dự Đại hội thể thao lần này./.

  • Thực hiện: Nhóm phóng viên Báo ảnh Việt Nam  
  •  

 Top