Lễ hội Vương quốc Anh tại Việt Nam: Cầu nối giúp hai quốc gia xích lại gần nhau hơn

Lễ hội Vương quốc Anh tại Việt Nam: Cầu nối giúp hai quốc gia xích lại gần nhau hơn

Âm nhạc rộn rã tưng bừng, những sắc màu thời trang huyền diệu, các hoạt động văn hóa, ẩm thực, giải trí năng động và tràn ngập cảm xúc lôi cuốn dòng người náo nức đổ về không gian xung quanh Hồ Gươm và quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục hai ngày cuối tuần. Đó là những hình ảnh ấn tượng chào đón Lễ hội Vương quốc Anh nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam- Anh.

Nghi lễ chào cờ quốc ca Việt Nam do ban nhạc Quân đội Vương quốc Anh thực hiện.

Lễ hội Vương quốc Anh tại Việt Nam diễn ra thật sôi động và nhiều cảm xúc. Người dân Thủ đô và du khách quốc tế cùng chung vui với nhiều hoạt động do Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tổ chức. Cùng với sự tham gia của hơn 60 đối tác đến từ Vương quốc Anh, các hoạt động giao lưu văn hóa, ẩm thực, âm nhạc được trình diễn giữa không gian quanh Hồ Gươm tôn vinh sự hợp tác đa dạng văn hóa, nghệ thuật giữa hai quốc gia. Lễ hội lần này giúp công chúng khám phá những đóng góp và mối liên kết sâu sắc của Vương quốc Anh với Việt Nam.


Ban nhạc quân đội Vương quốc Anh đã biểu diễn những nhạc phẩm truyền thống Việt Nam bên không gian Hồ Gươm khiến dòng người náo nức tham gia cổ vũ. Ấn tượng nhất là màn quốc ca Việt Nam do ban nhạc thể hiện trong sắc thắm lá cờ đỏ sao vàng trang nghiêm. Ban nhạc quân đội Hoàng Gia cũng đã chơi nhiều bản nhạc nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế từ đó hút dòng người đổ về Hồ Gươm cùng chung cảm xúc chào đón sự kiện. Với sự góp mặt của ban nhạc 911 huyền thoại cùng các ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam như Mỹ Anh và Orange, các DJ tài năng Johnny Hồng Mao và MinDaniel, những màn trình diễn được đầu tư bài bản, đẳng cấp quốc tế cùng với sự hòa quyện của những giai điệu nhiều cảm xúc đã để lại dấu ấn khó quên trong lòng công chúng.

Ngoài sự ấn tượng của âm nhạc giải trí, công chúng Thủ đô đặc biệt là các bạn trẻ còn được trải nghiệm các gian hàng giáo dục của Lễ hội, nơi các đại diện xuất sắc từ hơn 20 trường đại học và tổ chức của Anh giới thiệu các chương trình giáo dục, học bổng nằm trong khuôn khổ hợp tác Việt Nam - Anh.


60 gian hàng tại Lễ hội trưng bày các sản phẩm của Vương quốc Anh về các lĩnh vực như hàng tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe, dịch vụ tài chính. Người tham gia đã hòa mình cùng sắc xanh của BP, tìm hiểu thêm về các dự án và công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, thể hiện cam kết của cả hai quốc gia về một tương lai “xanh” hơn, bền vững hơn. Đại sứ Anh tại Việt Nam, ông Iain Frew cùng với sự hỗ trợ của blogger ẩm thực Phan Anh đã trổ tài làm bánh scone truyền thống của Anh với công thức mang đậm dấu ấn mùa thu Hà Nội. Sự hợp tác thú vị này không chỉ thể hiện sự kết hợp hương vị từ cả hai nền văn hóa mà còn khắc hoạ sắc nét hơn về sự hợp tác giữa hai nước.

Đại sứ Iain Frew cho biết: “Vương quốc Anh và Việt Nam đang gần gũi hơn bao giờ hết với mối quan hệ đang ở mức cao nhất mọi thời đại với rất nhiều tiềm năng. Lễ hội Vương quốc Anh tại Việt Nam là cầu nối giữa hai quốc gia chúng ta, kỷ niệm 50 năm quan hệ hợp tác hữu nghị và lâu dài”.

Sau Hà Nội, Lễ hội Vương quốc Anh sẽ đến TP. Hồ Chí Minh vào ngày 16/9 và đến Đà Nẵng vào ngày 16/10. Đây là cơ hội tuyệt vời để làm sâu sắc thêm mối quan hệ song phương, nâng cao hiểu biết và khơi dậy những cuộc đối thoại đổi mới trên nhiều lĩnh vực khác nhau giữa Việt Nam- Anh quốc./.

Ban nhạc 911 biểu diễn trên sân khấu của Lễ hội Vương quốc Anh tại Việt Nam.

Bài: Bích Vân - Ảnh: Thanh Giang


Top