Bánh xèo Giồng Nhãn

Bánh xèo Giồng Nhãn

Bánh xèo Giồng Nhãn vàng giòn rụm với nhân thịt, tôm thơm ngọt ăn kèm rau và nước mắm tỏi ớt chua ngọt. Ảnh: Thông Hải

Giồng Nhãn là tên gọi một vườn nhãn cổ dài 10km, rộng khoảng 230ha, nằm ven một bờ cát thuộc hai xã Hiệp Thành và Vĩnh Trạch Đông, Tp. Bạc Liêu có món bánh xèo, nổi tiếng khắp đồng bằng sông Cửu Long.

Bánh xèo ở đây hấp dẫn bởi bột bánh xèo chỉ - nghĩa là mềm, dẻo vừa độ, quyện mà không dính hết khi được xay bằng cối đá. Lại nữa, bánh ngon còn nhờ được tráng khéo, bánh lại giòn, nhân bánh được làm bằng thịt nạc, tép bạc, đậu xanh, giá, củ sắn và hành tây. Con tép xứ Bạc Liêu có vị ngọt mặn rất riêng.

 

Món bánh xèo còn nổi tiếng nhờ loại rau xanh trồng đất ở “giồng” nên giòn thơm. Rau ở đây có đủ loại: xà lách, cải xanh, húng quế, diếp cá, rau húng... Ngay nước mắm được pha chế khéo, vừa mặn, chua vừa ngọt vừa nồng cay vị tỏi ớt... Thưởng thức bánh xèo Giồng Nhãn sẽ quên lối về khi nhấp ly rượu nhãn độc đáo của địa phương./.


Thực hiện: Thông Hải/ Báo ảnh Việt Nam


Top