26/04/2014 10:08 GMT+7 Email Print Like 0

Xây dựng đường ống dẫn xăng dầu từ Việt Nam sang Lào

Lễ ký thỏa thuận.
Ngày 25/4 tại Vientiane, Công ty cổ phần Lào Petro (PetroLao), Công ty Ennergy Commodities (Slovakia), Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Lào (AVIL) và Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh đã ký kết các thỏa thuận hợp tác triển khai nghiên cứu lập báo cáo khả thi “Xây dựng kho ngoại quan và đường ống dẫn dầu từ cảng Hòn La (Việt Nam) sang tỉnh Khammouane của Lào.

Dự án xây dựng kho ngoại quan và đường ống dẫn dầu từ cảng Việt Nam sang Lào là dự án quan trọng được sự thỏa thuận và thống nhất của hai Chính phủ Việt Nam và Lào nhằm thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa hai nước, đồng thời giúp Lào đảm bảo được an ninh năng lượng, tiết kiệm được phí vận chuyển xăng dầu nhập khẩu.

Dự án gồm hai đường ống trong đó một đường ống dẫn xăng, một đường ống dẫn dầu và có thể có đường ống dự phòng. Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ góp phần tăng cường giao thương, rút ngắn được hàng trăm km đường vận chuyển, góp phần đảm bảo ổn định và phát triển ngành năng lượng của Lào.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Liane Thykeo, Bộ trưởng Tài chính Lào chân thành cảm ơn các đối tác đã hợp tác giúp đỡ và khẳng định, đây là một dự án quan trọng giúp Lào đảm bảo an ninh năng lượng trong quá trình hội nhập và phát triển đất nước.

Ông hứa sẽ cùng các bên hữu quan của Lào tạo mọi điều kiện để dự án được triển khai đúng như mong muốn, thúc đẩy nhanh công cuộc xóa đói giảm nghèo, góp phần vun đắp tình đoàn kết đặc biệt, hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào ngày càng phát triển bền vững./.
Tin, ảnh: Hoàng Chương
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA