17/07/2019 09:13 GMT+7 Email Print Like 0

Xây dựng đường biên giới Việt Nam và Campuchia hòa bình, hữu nghị lâu dài

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Sang - TTXVN
Ngày 16/7, tại thành phố Long Xuyên (An Giang), UBND tỉnh An Giang phối hợp với Ủy ban Biên giới Quốc gia, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tuyên truyền công tác biên giới lãnh thổ năm 2019 dành cho cán bộ chủ chốt, cán bộ phụ trách công tác liên quan đến biên giới trên địa bàn An Giang.

Theo Ủy ban Biên giới Quốc gia, tính đến tháng 11/2018, hai nước Việt Nam và Campuchia đã phân giới được 1.042/1.137 km đường biên giới; xây dựng được 315/371 cột mốc chính và 1.732/1.733 cột mốc phụ, cọc dấu. Thời gian qua, quá trình đàm phán hoạch định, phân giới, cắm mốc tuyến biên giới trên đất liền giữa Việt Nam và Campuchia đã gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp, góp phần tạo dựng môi trường hòa bình, ổn định, phục vụ công cuộc bảo vệ, phát triển kinh tế hai nước nói chung và khu vực biên giới hai nước nói riêng.

Ông Nguyễn Hoàng Hải, Phó Vụ trưởng, Vụ Biên giới phía Tây - Ủy ban Biên giới Quốc gia, Bộ Ngoại giao cho biết: Đảng và Nhà nước ta luôn coi trọng việc duy trì, phát triển ổn định, bền vững quan hệ hợp tác hữu nghị với các nước láng giềng có chung đường biên giới với Việt Nam, trong đó có Campuchia. Đây là chủ trương nhất quán, lâu dài và ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam. Thời gian qua, những hiệp ước, hiệp định về biên giới giữa Việt Nam và Campuchia được ký kết trên cơ sở tôn trọng toàn vẹn lãnh thổ của nhau, phù hợp luật pháp và thực tiễn quốc tế nhằm xây dựng đường biên giới Việt Nam và Campuchia hòa bình, hữu nghị lâu dài…

Ủy ban Biên giới Quốc gia, Bộ Ngoại giao cho biết, sau hội nghị, đội ngũ cán bộ chủ chốt, cán bộ phụ trách công tác liên quan đến biên giới trên địa bàn An Giang sẽ có thêm những thông tin chính thống về công tác quản lý biên giới lãnh thổ, phần giới cắm mốc và trang bị các cơ sở pháp lý để các cấp, các ngành, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt hơn nhiệm vụ xây dựng, quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ biên giới quốc gia…/.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA