23/05/2017 14:13 GMT+7 Email Print Like 0

Vụ nổ ở Manchester: Số người thiệt mạng tăng lên 22 người


Cảnh sát gác tại hiện trường vụ nổ. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Hãng tin BBC dẫn nguồn tin từ cảnh sát địa phương cho biết số người thiệt mạng trong vụ nổ nghi là tấn công khủng bố tại buổi biểu diễn nhạc pop ở sân vận động Manchester Arena, thành phố Manchester (Anh) rạng sáng 23/5 (giờ Việt Nam) đã tăng lên 22 người.

Trong số các nạn nhân thiệt mạng có cả trẻ em. Có 59 người bị thương.

Vụ nổ xảy ra lúc 22 giờ 35 BST ngày thứ Hai 22/5 (tức 4 giờ 35 phút sáng 23/5 - giờ Việt Nam) khi kết thúc một buổi biểu diễn nhạc pop của ca sỹ người Mỹ Ariana Grande.

Cảnh sát thành phố Manchester cho biết chỉ có một kẻ tấn công nam giới duy nhất và tên này đã thiệt mạng trong vụ nổ. Đối tượng đã mang theo một thiết bị nổ tới hiện trường để gây án.

Hiện, thân nhân những người có mặt tại hiện trường lúc xảy ra vụ nổ đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tìm những người thân bị mất tích.

Cảnh sát đã thiết lập một số điện thoại khẩn cấp để phản ứng lại vụ tấn công.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh Amber Rudd nói vụ tấn công là "một cuộc tấn công man rợ, cố ý nhằm vào những người dễ bị tổn thương nhất."

Thủ tướng Anh Theresa May đã chủ trì một cuộc họp của ủy ban Cobra (Hội đồng xử lý các tình trạng khẩn cấp) của chính phủ Anh.

Vụ nổ xảy ra ở tiền sảnh của sân khấu ngay sau khi buổi biểu diễn kết thúc, gần lối vào ga tàu điện ngầm Victoria.

Ga tàu điện ngầm ở Manchester đã đóng cửa và tất cả các chuyến tàu bị hủy./.
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA