13/04/2016 07:13 GMT+7 Email Print Like 0

Vụ khủng bố tại Pháp: Bỉ bắt thêm 3 đối tượng nghi liên quan

Cảnh sát Bỉ tiến hành chiến dịch truy quét khủng bố tại Molenbeek thuộc Brussels. (Nguồn: THX/TTXVN)
Ngày 12/4, cảnh sát Bỉ đã bắt 3 đối tượng ở Uccle, ngoại ô phía Nam thủ đô Brussels trong đợt truy quét liên quan đến cuộc điều tra loạt vụ tấn công khủng bố tại Paris (Pháp) xảy ra đêm 13/11 năm ngoái.

Theo thông báo của Công tố liên bang Bỉ, đợt truy quét diễn ra trong khuôn khổ cuộc điều tra được khởi động ngay sau loạt vụ tấn công đẫm máu khiến 130 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương tại Pháp.

Hiện 3 đối tượng đang bị tạm giam để chờ thẩm vấn. Mặc dù không tiết lộ chi tiết, song thông báo trên cho biết thẩm phán điều tra sẽ đưa ra quyết định trong ngày 13/4 liệu có tiếp tục giam giữ những người này nữa hay không.

Trước đó cùng ngày, Văn phòng Công tố Bỉ thông báo đã cáo buộc thêm 2 đối tượng các tội danh khủng bố do nghi ngờ dính líu tới việc thuê một căn hộ được sử dụng làm nơi lên kế hoạch cho loạt vụ tấn công khủng bố thủ đô Brussels hôm 22/3 vừa qua, khiến 32 người thiệt mạng và hơn 300 người bị thương.

Hai đối tượng trên là Smail F. sinh năm 1984 và Ibrahim F, sinh năm 1988. Cả hai đều bị buộc tội tham gia tổ chức khủng bố, giết người với động cơ khủng bố và âm mưu giết người bằng hành động khủng bố, với vai trò tòng phạm.

Luật pháp Bỉ quy định các đối tượng trên sẽ bị đưa ra tòa sau 24 giờ./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA