24/11/2017 11:04 GMT+7 Email Print Like 0

Võ sĩ Trần Văn Thảo giành đai WBC lịch sử cho Boxing Việt Nam

Võ sĩ Trần Văn Thảo đi vào lịch sử thể thao Việt Nam. 

Chỉ mất chưa đầy 1 phút để hạ gục đối thủ người Indonesia George Lumoly, võ sĩ Trần Văn Thảo đã trở thành tay đấm đầu tiên của Việt Nam sở hữu đai WBC châu Á.

Chiều 23-11, võ sĩ Trần Văn Thảo bước vào trận đấu lịch sử với đối thủ người Indonesia George Lumoly trong trận tranh đai WBC hạng siêu ruồi được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan.

Ngay khi bước vào trận đấu, võ sĩ Trần Văn Thảo liên tục tấn công phủ đầu đối thủ. Với cách đánh này, ngay ở giây 11 của hiệp 1, võ sĩ Trần Văn Thảo đã hạ knock-out thành công đối thủ bằng một cú móc trái cực mạnh.

Sau đó, tay đấm George Lumoly tiếp tục thi đấu nhưng võ sĩ người Indonesia cũng không thể trụ vững được lâu. Nhận thấy điểm yếu của đối thủ, Trần Văn Thảo tung liên tiếp 2 cú móc vào bụng khiến Lumoly đổ gục xuống sàn đấu. Lần này, trọng tài chính đã quyết định cho dừng trận đấu ở giây thứ 41 của hiệp đấu đầu tiên.

Hạ knock-out đối thủ ngay ở hiệp đầu tiên, Trần Văn Thảo đi vào lịch sử thể thao Việt Nam khi trở thành võ sĩ đầu tiên giành đai WBC châu Á danh giá, đồng thời võ sĩ Trần Văn Thảo cũng nâng thành tích của mình lên với 7 trận toàn thắng.

Siêu ruồi là hạng cân có giới hạn từ 51 đến 52 kg. Với mức cân nặng thấp, hạng cân này phù hợp với các võ sĩ đến từ châu Á và Mỹ La-tinh. WBC là một trong 4 chiếc đai lớn của làng quyền anh thế giới bên cạnh WBO, IBF, WBA. Được trao bởi Hội đồng quyền anh châu Á, WBC Asia được coi là một trong những chiếc đai danh giá nhất của boxing khu vực./. 


QĐND Online/VNP

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA