17/01/2018 08:43 GMT+7 Email Print Like 0

Việt Nam và Indonesia tiếp tục đóng góp tích cực cho ASEAN

Đại sứ Hoàng Anh Tuấn và Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia, bà Retno Marsudi.
(Ảnh: Trần Chiến/TTXVN)
Nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Indonesia, chuyển sang cương vị Phó Tổng Thư ký ASEAN, ngày 16/1, ông Hoàng Anh Tuấn đã có cuộc gặp Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia, bà Retno Marsudi, đồng thời có buổi tiếp tân chia tay ngoại giao đoàn và bạn bè, các đối tác tại Indonesia.

Trong các cuộc gặp, Đại sứ Hoàng Anh Tuấn bày tỏ cảm ơn Chính phủ và Bộ Ngoại giao Indonesia, cá nhân Bộ trưởng Retno Marsudi; cảm ơn các vị Đại sứ trong ngoại giao đoàn, bạn bè và các đối tác đã ủng hộ, giúp đỡ Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác tại Indonesia.

Ông Hoàng Anh Tuấn khẳng định sẽ làm hết sức mình trên cương vị mới là Phó Tổng Thư ký ASEAN nhằm đóng góp cho hoạt động hiệu quả của ASEAN, để Hiệp hội thực sự là tổ chức hợp tác thực chất, lấy người dân làm trung tâm và vì sự phát triển thịnh vượng của mỗi nước thành viên cũng như đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới.

Bộ trưởng Retno Marsudi điểm lại những bước phát triển trong quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước thời gian qua, nhấn mạnh mối quan hệ Indonesia và Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp chung vào sự ổn định và hòa bình của khu vực. 

Bà cho rằng ASEAN đang bước vào giai đoạn phát triển mới sau thành công của chặng đường 50 năm qua. Những thách thức lớn trong tương lai đòi hỏi các nước thành viên nỗ lực hơn nữa nhằm tăng cường sự thống nhất, đoàn kết và vai trò của ASEAN trong khu vực và trên thế giới. 

Bộ trưởng Retno tin tưởng trên cương vị Phó Tổng thư ký ASEAN, ông Hoàng Anh Tuấn cùng với đội ngũ lãnh đạo mới của Ban Thư ký ASEAN sẽ hỗ trợ tích cực các nước thành viên trong việc đóng góp hiệu quả cho sự phát triển chung của Cộng đồng ASEAN, góp phần nâng cao vị thế của mỗi nước thành viên và vị thế của ASEAN trên trường quốc tế.

Dự kiến ngày 18/1, Đại sứ Hoàng An Tuấn sẽ có cuộc gặp Bộ trưởng Hàng hải và Nghề cá Indonesia Susi Pudjiastuti và đề cập các vấn đề liên quan đến thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực thủy sản, trong đó có vấn đề ngư dân trên biển./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA