24/05/2015 08:28 GMT+7 Email Print Like 0

Việt Nam tham gia Lễ hội sắc màu ASEAN 2015 tại Malaysia

Khách tham quan thưởng thức các món ăn đặc trưng của Việt Nam. (Ảnh: Kim Dung-Chí Giáp/Vietnam+)
Ngày 23/5, tại thủ đô hành chính Putrajaya của Malaysia đã diễn ra Lễ hội sắc màu ASEAN 2015, thu hút sự tham gia của giới trẻ từ 10 nước thành viên ASEAN, trong đó có Việt Nam.

Lễ hội, do Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia tổ chức, nhằm tăng cường trao đổi văn hóa và giao lưu giữa thanh niên các nước ASEAN, hướng tới một Cộng đồng ASEAN lấy người dân làm trung tâm.

Các hoạt động tại lễ hội bao gồm các tiết mục ca múa nhạc, đua xe thể thao, quảng bá văn hóa, du lịch, đồ thủ công mỹ nghệ, ẩm thực của các nước tham gia.

Với gần 30 gian hàng trưng bày, các nước tham gia đã mang đến cho khách tham quan những hình ảnh, đất nước con người, những nét văn hóa đặc trưng và văn hóa ẩm thực phong phú đa dạng của các dân tộc.

Tại các gian hàng của Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam trưng bày các ấn phẩm quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và giới thiệu các món ăn truyền thống đặc trưng của ẩm thực dân tộc.

Bộ trưởng Thanh niên Thể thao Malaysia Khairy Jamaluddin đã ghé thăm các gian hàng và bày tỏ cảm ơn sự tham gia và đóng góp tích cực của Việt Nam.

Đông đảo khách tham quan đã đến thưởng thức các món ăn của Việt Nam như chả giò, nem cuốn, giò gà, chè bà ba... và thể hiện sự yêu thích ẩm thực truyền thống hấp dẫn của Việt Nam./.
 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA