22/07/2016 08:06 GMT+7 Email Print Like 0

Việt Nam tham dự Hội thảo APEC về giao thông tại Mexico


Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cùng các đại biểu tham dự hội thảo. (Ảnh: Lưu Việt Hùng/Vietnam+)
Ngày 20/7, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã dẫn đầu đoàn đại biểu Bộ Giao thông Vận tải tham gia Hội thảo Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) về “Thu hút đầu tư tư nhân vào phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, đường sắt theo mô hình hợp tác công-tư (PPP)” tại Mexico.

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico City, đây là hội thảo thứ 2 do APEC tổ chức nhằm nâng cao năng lực của các nền kinh tế thành viên về PPP trong năm 2016.

Hội thảo lần này gồm 30 quan chức và các chuyên gia về quản lý, đấu thầu, tư vấn chính sách đến từ 9 nền kinh tế thành viên APEC gồm Mexico, Việt Nam, Mỹ, Canada, Chile, Thái Lan, Malaysia, Peru và Australia.

Tại hội thảo, các diễn giả và đại diện các quốc gia trình bày tổng quan các dự án PPP trong lĩnh vực giao thông vận tải trong khu vực APEC; trao đổi về các thách thức, các chính sách để thực hiện thành công các dự án đầu tư PPP vào cơ sở hạ tầng giao thông trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt, giao thông đô thị; trao đổi về sự tham gia của khối tư nhân và kinh nghiệm triển khai các dự án đường bộ, đường sắt; nêu ra các kinh nghiệm thực tiễn tốt nhất, các bài học về chia sẻ rủi ro và lợi ích hợp lý giữa nhà nước và khối tư nhân; đưa ra các phương pháp tiếp cận sở hữu, phân bổ và quản lý rủi ro trong suốt vòng đời dự án cũng như nhu cầu nâng cao năng lực trong lĩnh vực PPP.

Cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã thăm, chào xã giao Đại sứ Việt Nam tại Mexico, bà Lê Linh Lan, trao đổi về quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Mexico nói chung và lĩnh vực giao thông vận tải nói riêng./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA