17/04/2015 07:16 GMT+7 Email Print Like 0

Việt Nam tham dự Hội nghị An ninh Quốc tế Moskva lần thứ 4

Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)
Theo phóng viên TTXVN tại Nga, Hội nghị An ninh Quốc tế Moskva lần thứ 4 diễn ra trong hai ngày 16-17/4 tại Moskva, do Bộ Quốc phòng Nga tổ chức, đã thu hút sự tham gia của giới lãnh đạo quân sự và quốc phòng đến từ hơn 70 quốc gia và 6 tổ chức quốc tế.

Đoàn đại biểu Việt Nam do Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Trung tướng Võ Văn Tuấn dẫn đầu tham dự và có bài tham luận tại một trong hai phiên thảo luận ở tổ.

Chủ đề xuyên suốt tại hội nghị lần này là vấn đề an ninh toàn cầu. Chủ đề này thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận quốc tế cũng như nước chủ nhà, thể hiện qua việc các nhà lãnh đạo đầu ngành của Nga là Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, Ngoại trưởng Sergei Lavrov và Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng, Đại tướng Valery Gherasimov đọc tham luận tại hội nghị.

Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Trung tướng, Trưởng đoàn Việt Nam Võ Văn Tuấn đã có tham luận về chủ đề này.

Bài tham luận của Việt Nam được nước chủ nhà đánh giá cao và thu hút sự quan tâm của hội nghị.

Phó Tổng Tham mưu trưởng Võ Văn Tuấn cũng khẳng định lập trường của Việt Nam ủng hộ mở rộng và nâng cao vai trò của Liên hợp quốc, các cơ chế an ninh đa phương, trong đó bảo đảm an ninh, hòa bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới.

Các giải pháp khác (giải pháp quân sự) cần phải có sự ủy quyền, thông qua Liên hợp quốc, sự hợp tác và thống nhất của cộng đồng quốc tế. Việt Nam phản đối đơn phương can thiệp quân sự vào các quốc gia có chủ quyền dưới bất kỳ danh nghĩa nào.../.

TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA